Home > สไลด์ > วิธีที่ทำให้ตัวคุณสวยอยู่เสมอ

วิธีที่ทำให้ตัวคุณสวยอยู่เสมอ

Advertising


สวยเสมอ

“คุณดูสวย” อาจจะเป็นคำชมที่คุณได้ยินอยู่เป็นประจำ แต่คุณรู้สึกอย่างนั้นด้วยรึเปล่า? สาวๆ บางคนอาจจะเป็นอย่างนั้น แต่หากคุณกำลังมีปัญหาเกี่ยวกับความเชื่อมั่นนั้น คุณควรทำตามคำแนะนำของเราที่จะทำให้คุณเป็นและรู้สึกได้อย่างแท้จริงตลอดเวลา แต่อย่างเปลี่ยนแปลงหรือทำอะไรเพื่อคนอื่น

1. สร้างความเชื่อมั่น วิธีนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจความสวยงามตามธรรมชาติของคุณเองทั้งภายในและภายนอก หากคุณไม่สามารถยอมรับความงามตามธรรมชาติของคุณได้ ลองลุกขึ้นยืนตัวตรงๆ ยิ้มให้กับตัวเอง สังเกตส่วนดีของตัวเอง นี่คือสิ่งสำคัญมาก เพราะหากคุณสังเกตเห็นแต่ข้อบกพร้อง แก้ไขมันซะ เรามีเคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณสวยขึ้นได้

2. ล้างหน้าอย่างสม่ำเสมอ เพื่อช่วยในการขจัดสิ่งสกปรกและสิวบนใบหน้า ใช้น้ำยาทำความสะอาดใบหน้าที่ปราศจากน้ำมันวันละสองครั้ง ภายในหนึ่งหรือสองสัปดาห์รับรองว่าผิวคุณจะเกลี้ยงใสเหมือนใหม่ จำไว้ว่าควรใช้น้ำอุ่นก่อนการล้างหน้าด้วยน้ำยาทำความสะอาดวิธีนี้จะช่วยในการเปิดรูขุมขนให้กว้างขึ้นและล้างออกด้วยน้ำเย็นเพื่อปิดรูขุมขนบนใบหน้า คุณจะมีผิวเนียนใสอย่างที่คุณดูแล

3. ดูแลสุขอนามัยของคุณเอง อาบน้ำเป็นประจำทุกวันเพื่อลดกลิ่นอับและเพื่อให้รู้สึกสดชื่นในแต่ละวัน ชำระล้างร่างกายของคุณด้วยครีมอาบน้ำที่มีกลิ่นหอมและควรสระผมวันเว้นวัน เพราะการสระผมทุกวันอาจทำให้หนังศีรษะของคุณแห้งและเป็นขุยได้ ถ้าคุณเป็นคนมีผมมันโปรดเลือกใช้แชมพูให้เหมาะสมเพื่อป้องกันไม่ให้ผมของคุณผลิตน้ำมันออกมามากจนเกินไป ทำความสะอาดเส้นผมของคุณโดยการใช้ปลายนิ้วนวดหนังศีรษะ ล้างออกด้วยน้ำเปล่า 2 ครั้ง ใช้ครีมนวดผมเพื่อให้เส้นผมเงางามและป้องกันผมพันกัน ใช้เวลานวดผมของคุณประมาณ 20 วินาทีและปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 2 นาที ล้างด้วยน้ำเปล่าและทำซ้ำ อีกสิ่งหนึ่งที่เราขอแนะนำ นั่นคือการใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย

4. แก้ไขผมของคุณ หนึ่งอย่างในตอนเช้าที่เราใช้เวลาไปมากที่สุดคือผมของเราเอง ด้วยการพยายามทำให้มันสวยเป็นธรรมชาติมากที่สุด แต่คุณก็สามารถพึ่งพาอุปกรณ์เสริมได้เช่นกัน คุณยังสามารถทำทรงผมน่ารักๆ หากว่าไม่ต้องการโชว์ทรงผมแบบธรรมชาติมากเกินไป หากคุณมีผมหยักศก คุณสามารถทำทรงหางม้าได้ การตัดผมบ่อยๆ จะทำให้ผมคุณยาวช้าและแตกปลายได้

  • ระมัดระวังเมื่อใช้อุปกรณ์ที่ให้ความร้อนกับศีรษะของคุณ สิ่งเหล่านี้สามารถสร้างความเสียหายให้กับเส้นผมของคุณจากการอบแห้งและทำให้เส้นผมแตกปลายในที่สุด ขอแนะนำให้คุณใช้อุปกรณ์เหล่านี้ในโอกาสพิเศษเท่านั้น

5. แต่งหน้า พยายามอย่าลงน้ำในตอนที่แต่งหน้าอยู่ ให้ความเป็นธรรมชาติโอบล้มคุณไว้ คนส่วนใหญ่มักจะไม่ปลื้มเท่าไหร่กับสาวๆ ที่ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง แต่หากคุณจำเป็นต้องแต่งหน้า เพียงแค่ปัดมาสคาร่า, อายไลเนอร์, ลิปกลอสและรองพื้นสักเล็กน้อย รองพื้นแบบน้ำให้ประสิทธิภาพที่ดีกว่าแบบแป้งเพราะจะทำให้ผิวของคุณดูเป็นธรรมชาติและนวลเนียนกว่า

6. การออกกำลังกาย เพื่อให้กล้ามเนื้อหัวใจแข็งแรงยิ่งขึ้น ใช้เวลาในการออกกำลังกายอย่างน้อย 60 นาทีต่อวัน โดยใน 1 สัปดาห์น้ำหนักคุณจะหายไปอย่างน้อย 2 ปอนด์และดูกระชับขึ้นอย่างแน่นอน จำไว้ว่าทำการลดน้ำหนักก็ต่อเมื่อค่าบีเอ็มไอของคุณอยู่ในเกณฑ์ที่สูงกว่ามาตรฐานเท่านั้น

7. ทานเส้นใยอาหาร ผลไม้และผักทุกชนิดสามารถให้พลังงานได้เท่าที่คุณต้องการ อีกทั้งยังทำให้คุณดูดีอีกด้วยรวมทั้งผิวพรรณของคุณจะสดใสยิ่งขึ้น ทำตามคำแนะนำของการทานตามพีระมิดอาหาร และให้แน่ใจว่าคุณได้รับสารอาหารที่ต้องการอย่างครบถ้วน หากคุณกำลังมีปัญหากับการรับประทานอาหารสุขภาพ ทิ้งอาหารล่อตาล่อใจพวกนั้นไปเสียแต่อาจจะเว้นไว้สักวันในหนึ่งสัปดาห์กับการทานอาหารขยะ อย่าลืมล้างมือให้สะอาดก่อนรับประทานอาหาร

8. เป็นตัวของตัวเอง หากคุณอยู่ในวัยมัธยม การเป็นคนที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครจะทำให้คุณกลายเป็นที่สนใจของผู้อื่นมากขึ้น เพราะบุคลิกเหล่านี้จะทำให้คุณโดดเด่นในทางบวก

คำแนะนำ

  • ใบหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใสดูน่าสนใจมากกว่าใบหน้าที่เหนื่อยหน่าย
  • เป็นตัวคุณเอง อย่าพยายามที่จะเป็นเหมือนคนอื่น “คุณเกิดมาเพื่อเป็นต้นฉบับอย่าพยายามเป็นอย่างใคร”
  • ยิ้ม เพื่อช่วยเพิ่มความมั่นใจและช่วยให้คุณดูเป็นคนที่มีมิตรสัมพันธ์ที่ดี

คำเตือน

  • การลดน้ำหนักไม่ได้หมายถึงการอดอาหาร เป็นที่รู้กันดีว่าการอดอาหารจะทำให้น้ำหนักตัวกลับมาง่าย แค่เพียงกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพก็เพียงพอแล้ว
  • อย่าออกกำลังกายอย่างหักโหม มันเป็นการทำร้ายตัวเอง

comments