Home > การงานและธุรกิจ > อะไรที่ไม่ควรทำในชีวิตการทำงานของหนุ่มสาวยุคใหม่

อะไรที่ไม่ควรทำในชีวิตการทำงานของหนุ่มสาวยุคใหม่

Advertising


อะไรที่ไม่ควรทำในชีวิตการทำงานของหนุ่มสาวยุคใหม่1

       กว่าครึ่งชีวิตทุกคนต้องทำงานและการทำงานมักอยู่ในวัยหนุ่มสาว วัยที่แสวงหาความมั่นคงให้กับชีวิต วัยที่สามารถก้าวพลาดในชิวิตการทำงานได้อย่างง่ายๆ โดยมีกระแสของสังคมในที่ทำงาน หรือ สังคมแวดล้อมเป็นปัจจัยบวก ไม่ว่าจะอยากก้าวหน้าในตำแหน่งงาน ในสายอาชีพ หรือ ในสังคม สิ่งที่คุณไม่ควรทำในที่ทำงาน หรือ ในชีวิตการทำงานมีอะไรบ้างเรามาดูกัน 

อะไรที่ไม่ควรทำในชีวิตการทำงานของหนุ่มสาวยุคใหม่2
  1. การแสดงความคิดเห็น หรือ ความเป็นตัวของตัวเองที่มากเกินไป จนส่งผลกระทบต่อคนอื่นๆ ย่อมเป็นสิ่งที่ไม่ดีต่อความสัมพันธ์ในองค์กรที่คุณทำงาน ดังนั้นคุณควรแสดงความคิดเห็น หรือ แสดงความเป็นตัวตนของคุณให้ถูกเวลาและโอกาส มากกว่าที่จะโชว์ออฟไปพร่ำเพื่อและอย่าอายที่จะแสดงความคิดเห็นเมื่อโอกาสนั้นมาถึงคุณด้วย
อะไรที่ไม่ควรทำในชีวิตการทำงานของหนุ่มสาวยุคใหม่3
  1. การใช้อาการป่วยมาเป็นข้ออ้างที่จะไม่มาทำงาน เพียงเพราะคุณสังสรรค์จนดึกดื่นและตื่นไม่ไหว เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง และหากไปสังสรรค์กับลูกค้า หรือ เพื่อนร่วมงานด้วยแล้ว ไม่ว่ายังไงคุณต้องลุกมาทำงานให้ได้ ไม่เช่นนั้นจะกลายเป็นว่าคุณเอาแต่ปาร์ตี้จนไม่รู้เวลาทำงาน และ แน่นอนว่าไม่มีใครเชื่อคุณอีกต่อไปหากคุณเจ็บป่วยจริงๆ และ เพื่อนๆที่ไปสังสรรค์นั้นมาทำงานในวันรุ่งขึ้นยิ่งจะทำให้คุณดูแย่ในสายตาคนอื่นๆโดยไม่จำเป็น
อะไรที่ไม่ควรทำในชีวิตการทำงานของหนุ่มสาวยุคใหม่4
  1. พึงระลึกเสมอว่าที่ทำงานนั้นไม่มีความเป็นส่วนตัว ดังนั้นในเวลางานควรจะทำงานตามหน้าที่ให้ดีที่สุด ซึ่งแน่นอนว่าส่วนใหญ่นั้นมักทำงานหน้าคอมพิวเตอร์เป็นหลัก และ มีอินเตอร์เน็ตให้ใช้ ซึ่งบางคนนั้นทำงานไปด้วยเปิด  facebook , line , twitter หรือเวปไซค์อื่นๆที่ไม่เกี่ยวข้องกับการทำงาน ซึ่งจะส่งผลให้คุณไม่มีสมาธิในการทำงาน งานเสร็จล่าช้ากว่ากำหนด หรือ ไม่มีคุณภาพ ซึ่งจะส่งผลต่อการประเมินคุณภาพในการทำงานของคุณ และ แม้ว่าคนอื่นๆอาจจะทำเช่นเดียวกัน แต่ ถ้าหากคุณเลี่ยงที่จะสนใจในงานที่ได้รับมอบหมาย มากกว่าการสนใจสังคมออนไลน์ในเวลาทำงาน จะส่งผลให้คุณเป็นคนทำงานที่มีคุณภาพมากกว่าคนอื่นๆ และ แน่นอนมันหมายถึงการเลื่อนตำแหน่ง การขึ้นเงินเดือนด้วย
อะไรที่ไม่ควรทำในชีวิตการทำงานของหนุ่มสาวยุคใหม่5
  1. การแต่งกายที่ไม่เหมาะสม ส่งผลให้ภาพลักษณ์ของคุณดูแย่ มากกว่าจะดูว่าคุณเป็นสาวหรือหนุ่มแฟชั่น เพราะในสถานที่ทำงานนั้นแน่นอนว่าต้องการความเรียบร้อย การแต่งกายที่เหมาะสม  ซึ่งหากคุณอยู่ในแผนก หรือ ตำแหน่างที่ต้องใกล้ชิดเจ้านาย หรือ ต้องออกพบปะลูกค้า การแต่งกายที่ไม่เหมาะสมอาจส่งผลเสียต่อคุณและองค์กรในภาพรวมได้
อะไรที่ไม่ควรทำในชีวิตการทำงานของหนุ่มสาวยุคใหม่6
  1. การรับฟังความคิดเห็นของเพื่อร่วมงาน หัวหน้างาน หรือ ผู้มีประสบการณ์ เป็นสิ่งที่สามารถทำให้คุณได้รับการยอมรับจากคนอื่นๆ แม้ว่าคุณจะทุ่มเทในหกับการทำงานมากแค่ไหน ตั้งใจทำงานอย่างหนักเพื่อให้ได้รับการยอมรับ แต่หากคุณไม่รับฟังคำแนะนำ จากคนอื่นๆ ก็จะกลายเป็นคุณไร้ความสัมพันธ์กับคนอื่นๆ และกลายเป็นคนก้าวร้าว และนั่นหมายถึงการไม่ได้รับการยอมรับจากคนที่ร่วมงานกับคุณได้อีกด้วย
อะไรที่ไม่ควรทำในชีวิตการทำงานของหนุ่มสาวยุคใหม่7
  1. การสร้างสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนร่วมงานและทีมงาน เป็นสิ่งที่ดีแต่นั่นหมายถึง ไม่ใช่การนินทา หรือ กล่าวร้ายให้กับคนอื่นๆ ซึ่งในสังคมการทำงานนั้นเรื่องเหล่านี้มักเกิดขึ้นเป็นประจำ ไม่ว่าจะต่อหน้า ลับหลัง หรือ แม้แต่การใช้สื่อออนไลน์ต่างๆ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องต้องห้ามในองค์กร เพราะหากคุณเข้าไปมีส่วนร่วมกับเรื่องเหล่านี้ มันอาจจะส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ของคุณได้ ทางที่ดีหากคุณได้ยิน หรือ อยู่ในกลุ่มที่สนทนากันนั้น ควรเลี่ยงหรือไม่ออกความคิดเห็นจะดีที่สุด เพราะหากเกิดความขัดแย้งขึ้นภายในองค์กรคุณอาจติดร่างแหไปด้วยและหากเป็นเรื่องที่ร้ายแรงมันส่งผลเสียต่ออาชีพและการทำงานในองค์กรได้อย่างแน่นอน
อะไรที่ไม่ควรทำในชีวิตการทำงานของหนุ่มสาวยุคใหม่8
  1. การไม่รักษาเวลา หรือ การเข้างานสาย การไปสายกว่าเวลานัด เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง ไม่ว่าคุณจะอยู่ในตำแหน่งไหนๆก็ตาม เพราะนั่นสื่อถึงความไม่ตั้งใจทำงานจากมุมมองของหัวหน้าหรือเจ้านาย นอกจากจะมีเหตุผลที่สมควร แต่ก็ไม่ควรให้เกิดขึ้นบ่อยๆเพราะส่งผลถึงภาพลักษณ์ในการทำงานและสื่อถึงวินัยในการทำงานด้วย
อะไรที่ไม่ควรทำในชีวิตการทำงานของหนุ่มสาวยุคใหม่9
  1. อย่ามั่นใจในตัวเองเกินไป เพราะไม่ว่าคุณจะจบการศึกษาในระดับไหน สูงกว่าคนอื่นๆในองค์กร หรือ เก่งกว่าคนอื่นๆในองค์กรนั้นไม่ได้หมายความว่าคุณเป็นคนเก่ง คุณทำงานได้ หรือ เป็นคนดี สิ่งที่คุณควรทำคือ การอ่อนน้อมถ่อมตน แม้ว่าคุณจะเก่งหรือมีควมสามารถก็ควรแสดงในโอกาสที่เหมาะสมจะทำให้คุณดูดีเป็นที่น่าเชื่อถือ มากกว่าพกความมั่นใจและโชว์ออกมาให้ทุกๆคนได้เห็น เพราะบางครั้งคนเก่ง ก็สู้คนตั้งใจและมีมิตรสัมพันธ์ และ การอ่อนน้อมถ่อมตนไม่ได้

comments