Home > สไลด์ > การแต่งหน้าด้วยสีชมพูพาสเทล

การแต่งหน้าด้วยสีชมพูพาสเทล

Advertising


10 วิธีสำหรับการตกแต่งด้วยสีชมพูพาสเทล1

เทรนด์การแต่งหน้าของโลกในขณะนี้ มีเพียงไม่กี่ตัวเลือกเท่านั้นที่จะเหมาะสมกับคุณ ตัวอย่างเช่นสีน้ำตาลเข้ม, สีชมพูพาสเทล – เช่นเดียวกับสีปากของนักแสดงสาว ลูซี่ เฮล – ซึ่งเป็นสีที่เหมาะสำหรับทุกสีผิว แอนนา ฟิลลิปส์ กล่าว ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการแต่งหน้าจาก สถาบันความงามแลชเลานจ์ (The Lash Lounge) ในแดลลัส “มันสนุกมาก กับการหลุดออกจากสีเข้มๆ ที่เราใช้กันในช่วงหน้าร้อน” แอนนา ฟิลลิปส์ กล่าว

10 วิธีสำหรับการตกแต่งด้วยสีชมพูพาสเทล2

เกลี่ยด้วยสีชมพู

ล้อรอบตัวคุณด้วยแนวคิดโทนการแต่งหน้าสีชมพูโดยเริ่มจากชั้นแรกด้วยอายแชโดว์สีชมพูอ่อนเกลี่ยให้ทั่วเปลือกตาของคุณ จากตัวอย่างการแต่งหน้าของนักแสดงสาว จูเลียน ฮอจ ในงานอีเว้นท์งานหนึ่งที่จัดขึ้นใน เบเวอร์ลีฮิลส์ รัฐแคลิฟอร์เนีย เพื่อรักษาสภาพการแต่งหน้าของคุณไว้ให้รอดพ้นจากการเลอะเลือน สร้างความมั่นใจด้วยอายไลเนอร์สักเล็กน้อยเป็นอีกทางเลือกหนึ่งพร้อมมาสคาร่าสีดำอีกอย่างปิดท้าย ดูได้จากตัวอย่างจาก เจนนี่ ซาติน จากออร์แลนโด รัฐฟลอริดา – ผู้เชี่ยวชาญการแต่งหน้าชื่อดัง

10 วิธีสำหรับการตกแต่งด้วยสีชมพูพาสเทล3

เพียงแค่เพิ่มรสชาติ

เพิ่มรสชาติของความเป็นเด็กสาวในตัวคุณด้วยเปลือกตาสีชมพูพาสเทล สักหน่อยมั้ยล่ะ? เพียงแค่เลือกใช้สีที่ได้รับความนิยมไปยังเปลือกตาด้านในแล้วเกลี่ยให้ค่อยๆ จางลง หรือในบริเวณมุมด้านนอกของเปลือกตาของคุณ จากคำแนะนำของ ฟิลลิปส์ เพิ่มความเป็นสาวโรแมนติคแสนหวานด้วยการเพิ่มเงาที่ปลายเปลือกตาให้เบาบางจนเกือบจะโปร่งแสง หรือหากต้องการเพิ่มมิติความงามมากยิ่งขึ้นด้วยการเคลือบเปลือกตาด้วยการลงเฉดดิ้งให้กับเปลือกตาอีกชั้นหนึ่ง อย่างสไตล์การแต่งหน้าของ มิแรนด้า คอสโกรฟ นักแสดงสาวรางวัลยัง ฮอลลีวูด อะวอดส์ (Young Hollywood Awards) ในปี 2012 นั่นไง

10 วิธีสำหรับการตกแต่งด้วยสีชมพูพาสเทล4

เพียงกรีดอายไลเนอร์

การแต่งหน้าโทนอ่อนไมใช่เพียงแค่การลงเฉดดิ้งสีชมพูพาสเทลเท่านั้น หากแต่หมายถึงการเพิ่มมิติให้กับดวงตาก็ด้วยเช่นกัน ฟิลลิปส์ แนะนำวิธีเพิ่มรสชาติในแต่ละวันของคุณด้วยอายไลเนอร์ เพียงกรีดขอบตาบนหรือขอบตาล่าง หรือจะทั้งบนทั้งล่างเลยก็ได้ ตามที่คุณต้องการ เพิ่มรูปลักษณ์สาวหวานด้วยสีชมพูโทนสว่าง อย่างนักแสดงสาวชื่อดัง อแมนด้า เซย์ฟิลด์ ในงาน โทนี่ อะวอดส์ (Tony Awards) ในปี 2012

10 วิธีสำหรับการตกแต่งด้วยสีชมพูพาสเทล5

หวานยิ่งกว่าลูกกวาด

สำหรับคุณผู้หญิงที่ชื่นชอบความหวานเป็นพิเศษ เริ่มด้วยการเลือกใช้บลัชออนสีชมพูลูกกวาดปัดไปบนโหนกแก้มของคุณ เพิ่มเงาด้วยการลงเฉดดิ้งสีพาสเทลที่ใช้อยู่เป็นประจำอีกครั้งหนึ่ง ฟิลลิปส์ แนะนำยเทคนิคการเพิ่มความสว่างด้วยการใช้แปรงปัดในแนวขึ้นช่วงบริเวณโหนกแก้มเป็นการเพิ่มสีสันให้กับใบหน้าของคุณ ตัวอย่างจากนักแสดงสาว ราเชล แม็คอดัม ในงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ ปี 2011 (2011 Cannes Film Festival)

10 วิธีสำหรับการตกแต่งด้วยสีชมพูพาสเทล6

เป็นที่นิยมด้วยสีชมพู

อยากจะเพิ่มสีสันให้กับแก้มของคุณตลอดวันบ้างรึแปล่า? แต่งแต้มสีสันให้กับแก้มหรือบลัชออนชนิดครีมสีชมพูหรือสีแสดจางๆ จากตัวอย่างของนักแสดงหญิง เคท บอสเวิร์ธ ในงานภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์ลอสแอนเจลิส ด้วยเทคนิคการแต่งหน้าที่ดูดกลืนไปกับผิว ช่วยให้เครื่องสำอางของคุณคงทนได้ตลอดวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่ออยู่ในอุณหภูมิอบอุ่นหรือสภาพอากาศชื้น

10 วิธีสำหรับการตกแต่งด้วยสีชมพูพาสเทล7

ริมฝีปากสีพาสเทล

ผู้หญิงกับปากจู๋: อีกหนึ่งวิธียอดนิยมสำหรับเทรนด์สีชมพูพาสเทล นั่นคือการเพิ่มลิปสติกให้กับริมฝีปากสวยของคุณ หรือลงกลอสมันวาวเพิ่มความเซ็กซี่ เริ่มต้นจากการลงลิปไพรเมอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก ขั้นตอนต่อมาคือเติมลิปสติกสีชมพูพาสเทลลงไป จากคำแนะนำของ ฟิลลิปส์ – เช่นนักแสดงหญิง ไดแอน ครูเกอร์ กับเรียวปากสุดเซ็กซี่ในงานอีเว้นท์ ที่มหานครนิวยอร์ก

10 วิธีสำหรับการตกแต่งด้วยสีชมพูพาสเทล8

เล็บ

หากคุณไม่กล้าที่จะดูโดดเด่นด้วยสีชมพูพาสเทล ไม่ว่าจะเป็นการลงเฉดดิ้ง, อายไลเนอร์, แก้มหรือปาก เราไม่ได้ต้องการให้คุณล้มเลิกเทรนด์นี้ทิ้งไปหรอกนะ ลองเปลี่ยนเป็นการทาเล็บสีชมพูก็เป็นความคิดที่ไม่เลวนัก เพิ่มความเป็นสาวขี้เล่น แก่นเซี้ยวอย่างสไตล์ของนางแบบสาว คาร่า เดเลวีน ในงานอีเว้นท์ ที่มหานครนิวยอร์ก โดยที่คุณสามารถแต่งได้ถึง 2 โทนสี ซาติน กล่าว ด้วยสีชมพูพาสเทลตามเคล็ดลับที่ได้แนะนำไปแล้วและสีโทนสว่างอื่นๆ เพื่อเป็นพื้นฐาน

10 วิธีสำหรับการตกแต่งด้วยสีชมพูพาสเทล9

สร้างสรรค์ด้วยการจับคู่

แต่งหน้าด้วยสีชมพูอ่อน ไม่ได้เป็นเพียงการเพิ่มความสว่างให้กับใบหน้าของคุณเท่านั้น ทั้งยังเป็นการเพิ่มความงามให้กับคุณได้อีกด้วย คุณสามารถหาอุปกรณ์เสริมเพื่อมาเติมเต็มให้กับตัวเองหรือการเลือกเสื้อผ้าให้เข้ากับการแต่งหน้า อย่างนางแบบสาว โคโค่ โรช่า กับลิปสติกสีชมพูของเธอในการการกุศล นิวยอร์ก หาเสื้อผ้าหรือเลือกชิ้นส่วนใดๆ ให้เข้ากันกับสีปากอันโดดเด่นของคุณ เพียงเท่านี้รูปลักษณ์ของคุณก็จะไม่น่าเบื่อแล้วล่ะ

10 วิธีสำหรับการตกแต่งด้วยสีชมพูพาสเทล10

ไม่มากไม่น้อยเกินไป

มีอีกหลากหลายเทคนิคสำหรับหญิงสาวผู้หลงใหลสีชมพูพาสเทล แต่ด้วยเทรนด์การแต่งหน้าที่จะทำให้ดูสะดุดตานี้ จุดสำคัญคือการตรวจสอบ ฟิลลิปส์ ได้ให้คำแนะนำสำหรับการเลือกใช้สีพาสเทล โดยการเลือกแต่งเพียงส่วนใดส่วนหนึ่งของใบหน้าเท่านั้น เพื่อเป็นการรักษาสมดุลบนใบหน้าให้ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป ตัวอย่างจากนักแสดงสาวชื่อดัง เมแกน ฟอกซ์ จากเทศกาลภาพยนตร์ Maui Film Festival ปี 2011 “ลงบรอนเซอร์เท่าที่จำเป็น หากต้องการลงทั้งหมด ก็เลือกใช้ลิปสติกสีอ่อนแทน หรือไม่อย่างนั้นก็แต่งเปลือกตาด้วยสีพาสเทล” เธอกล่าว

10 วิธีสำหรับการตกแต่งด้วยสีชมพูพาสเทล11

หนึ่งเฉดก็มากเกินพอ

หากคุณจะเริ่มต้นตาด้วยการลงเงาให้เปลือกตาหรืออายแชโดว์สีอื่นๆ และเขียนขอบตา ฟิลลิปส์ได้เตือนไว้ว่าเฉดสีชมพูพาสเทลนั้นมีมากกว่าเฉดสีอื่นๆ รวมกันเสียอีก “เฉดสีชมพูสามารถสสร้างสไตล์การแต่งหน้าของเจ้าหญิงจากเทพนิยาย ได้มากกว่าที่คุณคิด” เธอกล่าว ลองเลือกใช้ลิปสติกสีชมพูหรือไม่ก็แก้มด้วยสีฟ้าโทนสว่าง เหมือนกับนักแสดงสาว เคอร์รี่ วอชิงตัน จากงานลูกโลกทองคำ ปี 2013 ดูก็สวยไปอีกแบบนะ

comments