Home > สัตว์เลี้ยง > การพาสุนัขเที่ยว

การพาสุนัขเที่ยว

Advertising


ความสุขของคุณและเจ้าสี่ขาตัวน้อยที่มีร่วมกันในทุกๆที่

ในการเลี้ยงสัตว์เลี้ยงสักตัวนั้น ต้องเอาใจใส่ในทุกเรื่อง คุณต้องมีพื้นที่เล็กๆสำหรับเขา ซึ่งบางคนนั้นให้ความสำคัญมากกว่าคำว่าสัตว์เลี้ยง เช่น ในมื้ออาหารก็มักจะรับประทานรวมกันทั้งครอบครัวมนุษย์และครอบครัวเจ้าสี่ขา ซึ่งบางคนที่ให้ความสำคัญในเรื่องนี้ จะจัดพื้นที่สำหรับน้องหมาไว้รับประทานอาหารร่วมกัน คือ เจ้าของก็นั่งโต๊ะ น้องหมากับชามอาหารก็อยู่ใต้โต๊ะ เพียงแต่ทานในเวลาเดียวกันเพราะอยากให้เจ้าสี่ขาได้รับรู้ว่าเขาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว หรือ แม้แต่เวลาไปนอกบ้าน บางคนก็เลือกเข้าร้านอาหารที่สามารถนำสุนัขเข้าไปได้ และสามารถทานอาหารได้พร้อมๆกันก็มี

บางคนเลี้บงสุนัขพันธุ์ใหญ่ การดูแลแน่นอนว่าต้องพาไปออกกำลังกาย เช่น เดินเล่น วิ่งเล่น ตามสวนสาธารณะที่กว้าง ซึ่งหลายๆคนเลือกที่จะสละเวลาพักผ่อนส่วนตัวและหันไปใช้เวลากับเจ้าสี่ขายักษ์ใหญ่ที่เลี้ยงไว้ เพื่อให้มันรู้สึกว่ามันและเจ้าของเป็นส่วนหนึ่งของกันและกันมีเวลาและทำอะไรๆด้วยกัน และการทำเช่นนี้ถือเป็นการดูแลสุขภาพกายและใจของสัตว์เลี้ยงได้ด้วย หรือแม้แต่เจ้าสี่ขาพันธุ์เล็กๆต่างก็ชื่นชอบการล่ะเล่นกับเจ้าของซึ่งเจ้าตัวเล็กๆอาจไม่จำเป็นต้องพาออกนอกบ้านหากบ้านคุณมีพื้นที่เพียงพอให้วิ่งเล่นได้บ้าง หรือ โยนลูกบอล จานร่อน ให้เข้าได้เล่นสนุกและออกกำลังนิดหน่อยในแต่ละวัน

เสื้อผ้าน้องหมาหรือเครื่องประดับ แน่นอนว่าหลายๆคนที่เลี้ยงน้องหมาพันธุ์เล็กๆ มักหาของเหล่านี้มาให้เจ้าตัวน้อยได้เสริมแต่ง ในเวลาที่อยู่บ้าน หรือ คุณมีปาร์ตี้ หรือ อยากถ่ายรูปเจ้าสี่ขาไปอวดเพื่อนหรือในโซเชี่ยล ซึ่งสินค้าน้องหมานั้นก็มีให้เลือกมากพอดูรับรองได้ว่าหากคุณชอบแฟชั่นน้องหมาล่ะก็ เตรียมกระเป๋าฉีกกันได้เลย

พาน้องหมาท่องเที่ยว หลายๆครอบครัวชอบพาน้องหมาไปเที่ยวด้วยในช่วงวันหยุดที่ไปกันแบบครอบครัว ซึ่งส่วนใหญ่มักพาไปทะเล แน่นอนว่าน้องหมาของคุณจะตื่นเต้นเป็นพิเศษ กับการวิ่งเล่นตามกลางหาดทราย ได้ลงเล่นน้ำ และวิ่งไล่งับคลื่น หากคุณมีโอกาสลองพาน้องหมาของคุณไปเที่ยวดูสักครั้งรับรองว่าคุณและครอบครัวจะมีความสุขกับการที่ได้เห็นน้องหมาวิ่งเล่นไปพร้อมๆกับคุณ และได้มีช่วงเวลาที่น่าจดจำซึ่งคุณสามารถบันทึกวิดิโอ หรือ ภาพถ่ายเก็บเป็นความทรงจำได้อีกด้วย 

comments