Home > สุขภาพ > วิธีลดเอวแบบง่ายๆ

วิธีลดเอวแบบง่ายๆ

Advertising


วิธีลดเอวแบบง่ายๆ

วิธีลดเอวแบบง่ายๆ

สาวๆและหนุ่มหลายคนคงกำลังประสบปัญหา เอวหนา หรือ มีพุง ซึ่งเชื่อว่าไม่อยากให้เกิดกับตัวเองกันแน่ๆ เพราะหากมีเอวหนานั่นหมายถึงสัญญาณของความอ้วน การลงพุง และ มีหน้าท้อง ซึ่งจะทำให้การใส่เสื้อผ้าแฟชั่นต่างๆนั้นดูไม่สวย ไม่หล่อ และ ต้องใส่แต่เสื้อผ้าไซค์ใหญ่ๆ ทำให้ดูเทอะทะ แม้ว่าหน้าตาจะดีแค่ไหน แต่ถ้าเอวหนา ก็ไม่น่ามองแล้วล่ะ แล้วจะมีวิธีไหนแก้ปัญหาได้บ้างเรามาดูกัน

การออกกำลังกายเป็นการลดเอวได้ดีที่สุด ปลอดภัยที่สุด แต่อาจใช้ระยะเวลา ซึ่งต้องมีความอดทน มีวินัย และ ต้องเลือกการรับประทานอาหารควบคู่กับออกกำลังกาย ซึ่งสาวๆและหนุ่มที่รักสวยรักหล่อคงรู้กันอยู่แล้วว่าอาหารชนิดไหนควรทานและไม่ควรทาน ตอนนี้พร้อมแล้วใช่ไหม เรามาเริ่มออกกำลังลดเอวกันเถอะ

ลดเอวท่าv hold

ลดเอวด้วยท่า V-Hold ท่านี้ทำไม่ยากคือนั่งเหยียดขาตรงไปกับพื้น แล้วใช้มือจับใต้ข้อพับขา พร้อมๆกับการเอนหลังและค่อยๆยกขาขึ้นให้เข่าและปลายเท้าขนานกับพื้น เมื่อทรงตัวได้นิ่งแล้วให้ปล่อยมือ ขาเหยียดตรง แล้วค้างไว้ นับตามลมหายใจเข้าออก 8 ครั้ง ก็ค่อยเอาขาลง และ ทำซ้ำจนครบ 3 ครั้ง ถือเป็น 1 เซต และท่านี้จะช่วยกระชับกล้ามเนื้อหน้าทอง ต้นขา สะโพก

ลดเอวplank

ลดเอวด้วยท่า plank / pelvis tuck เริ่มด้วยการนอนคว่ำหน้าลงกับพื้น ตั้งศอกให้ได้ระดับไหล่ มือทำมุมแหลม ค่อยแยกขาออกให้พอดีกับช่วงไหล่ ค่อยตั้งปลายเท้าขึ้นทั้งสองข้าง และ ค่อยๆยกสะโพกขึ้นจนเท้าตั้งฉากกับพื้น และ เริ่มเกร็งหน้าท้องค้างไว้ นับลมหายใจเข้าออก 4 ครั้ง แล้วผ่อนขาลง(อย่าให้ถึงพื้น) ค่อยๆยกสะโพกขึ้นเล็กน้อย นับลมหายใจเข้าออก 4 ครั้ง ทำแบบเดิมจนครบ 3 ครั้งถือเป็น 1 เซต ซึ่งจะคล้ายกับการทำท่าวิดพื้นแต่จะเน้นช่วงขา สะโพก หน้าท้องมากกว่า และ ท่านี้ลดไขมันกระชับกล้ามเนื้อหน้าท้องและทำให้มีซิคแพคสวยๆได้ด้วย

ลดเอวท่าSide Crunch

ลดเอวด้วยท่า Side crunch & Pluse เริ่มด้วยการนอนหงายยกศรีษะขึ้นให้ลอยจากพื้น ใช้มือประสานรองใต้ศรีษะไว้ ค่อยชันขาขึ้นเป็นมุมฉาก พร้อมกับเอนไปด้านซ้าย และเกร็งหน้าท้องยกลำตัวขึ้น แต่ศรีษะไม่ต้องแตะกับเข่า( คล้ายๆกับการทำซิทอัพแต่ขึ้นด้านข้างแทนด้านหน้า ) ทำแบบนี้ 25 ครั้ง และเปลี่ยนมาทำด้านขวาโดยทำลักษณะเดียวกันอีก 25 ครั้ง ถือเป็น 1 เซต โดยทำให้ได้ 2 เซต ท่านี้จะช่วยกระชับกล้ามเนื้อหน้าท้องด้านข้าง และ ส่วนล่าง

ลดเอวท่าleg reach

ลดเอวด้วยท่า Leg reach เริ่มด้วยการนอนราบกับพื้น ค่อยยกไหล่ขึ้นแขนทั้งสองข้างวางข้างลำตัว ยกขาขึ้นและเหยียดตรงให้เข่าตรงกับสะโพก ชี้ขาออกให้เป็นมุมฉาก พร้อมกับเกร็งหน้าทอง ซึ่งคล้ายกับท่าซิทอัพ และหายใจเข้าแล้วกลั้นไว้ 5 วินาที หายใจออกพร้อมๆกับเปลี่ยนขาเป็นมุม 45 องศา ค้างไว้อีก 5 วินาที ทำแบบนี้ประมาณ 15 ครั้ง ถือเป็น 1 เซต ทำประมาณ 2 เซต ต่อวัน จะเสริมสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องส่วนล่างและลดไขมันได้ด้วย

และสุดท้ายการเต้นแอโรบิคติดต่อกันประมาณ 30-45 นาทีต่อวันจะทำให้ร่างกายเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้ หรือ ออกกำลังกายเช่น วิ่ง หรือ ขี่จักรยานก็ได้เช่นกัน และ รับรองว่าทำประมาณ 2-3 เดือนเอวจะลดได้อย่างแน่นอน

comments