Home > สุขภาพ > เคล็ดไม่ลับกับรูนี่ย์

เคล็ดไม่ลับกับรูนี่ย์

Advertising


เคล็ดไม่ลับกับรูนี่ย์

เคล็ดไม่ลับกับรูนี่ย์

 

บรรดาพ่อค้าแข้งทองคำแต่ละคนก็คงต้องมีเคล็ดลับในการเค้นฟอร์มเทพแตกต่างกันออกไป และในวันนี้เราจะไปล้วงลับเคล็ดลับก่อนที่จะลงสังเวียนฟาดแข้งของเวย์น รูนี่ย์ สตาร์ทีมชาติอังกฤษของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ว่าเขามีการเตรียมความพร้อมอย่างไรกันบ้าง ก่อนที่จะลงไปวาดลวดลายบนพื้นหญ้า ซึ่งเชื่อว่าน่าจะเป็นประโยชน์สำหรับน้องๆ หนูๆ ที่ตามล่าฝันในขั้นติดทีมชาติหรืออาจจะเป็นนักเตะอาชีพในอนาคต

อดีตดาวโรจน์ของเอฟเวอร์ตันนั้นเน้นไปที่ความพร้อมของสภาพร่างกายและจิตใจให้สมบูรณ์ที่สุดเพื่อจะได้ลงโชว์เกือกอย่างเต็มที่ในแต่ละนัด โดยเริ่มต้นจากการนอนหลับพักผ่อนให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 ชั่วโมงเพื่อให้การฝึกซ้อมออกมาดีมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งหากเรานอนไม่เต็มอิ่มก็จะส่งผลให้ร่างกายเราอ่อนล้าในวันรุ่งขึ้นจนกระทบต่อฟอร์มการเล่นนั่นเอง

การจินตนาการก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ดีในคืนก่อนที่จะลงทำการแข่งขัน โดยเจ้าหมูบินเล่าว่าเขามักจะถามคนเตรียมเสื้อแข่งว่าจะให้ใส่ชุดไหนเพื่อที่จะได้มะโนได้ไม่ผิดเพี้ยน ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ทำแบบนี้มาตั้งแต่ยังเยาว์วัยจากการวาดฝันว่าจะทำเช่นใดในเกมวันพรุ่งนี้ไม่ว่าจะเป็นการกระชากลากเลื้อย, การพังประตูในกรอบเขตโทษ, การทำชิ่งบอลกับเพื่อน, การปั่นฟรีคิก

ทางด้านอาหารการกินนั้นมันก็สำคัญไม่ใช่น้อยเลย และดาวยิงทีมปีศาจแดงมักจะชอบกินพาสต้าไก่, ปลา และอาหารทั่วไป และจะจัดหนักจัดเต็มในช่วงกลางคืนเพื่อเมื่อเราตื่นขึ้นมาก็ต้องหักห้ามใจไม่กิน แต่ก่อนเกมการแข่งขันจะเริ่มขึ้นเขาก็จะกินโคโค่ ป็อป ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับซีเรียล และกล้วยหอม และเมื่อถึงห้องแต่งตัวที่สนามหัวหอกทีมสิงโตคำรามก็จะมีซีเรียลและเอเนอจี้ เจลที่ฟาดได้ไม่ยั้งหากท้องยังร้องไม่หยุด

 

comments