Home > อาหาร > วิธีทำแซนวิช

วิธีทำแซนวิช

Advertising


วิธีทำแซนวิช

แซนวิช เมนูที่ใครๆ ก็ทำกินกันได้ง่ายๆที่บ้าน วันนี้เลยมาเสนอเมนูแซนวิชที่สามารถทำได้ทั้งในวันเช้าวันสบายๆ หรือจะเป็นเช้าวันทำงานที่แสนจะเร่งรีบ หรือจะเอาไว้เป็นอาหารทานเล่นตอนบ่าย ให้มาลองทำกันดู

มาเริ่มที่เมนูแรกกับแซนวิชสไตล์ไทยๆ ที่ของส่วนใหญ่ก็เป็นของที่มีติดครัวกันอยู่แล้ว กับเมนู “แซนวิชอบหมูหยองพริกเผา”

สำหรับเมนูนี้ต้องใช้เตาอบแซนวิชด้วย เพื่อความกรอบอร่อย แต่ถ้าใครไม่มีก็ไม่เป็นไร

วิธีทำแซนวิช1

ส่วนผสม

 1. พริกเผา
 2. หมูหยอง
 3. ขนมปังแซนด์วิช

วิธีทำแซนวิช

เปิดเตาอบแซนด์วิชให้ร้อนเตรียมไว้ ทาขนมปังทั้งสองแผ่นเพียงด้านเดียวด้วยน้ำพริกเผา หนาบางตามแต่ความชอบ แล้วก็โปะด้วยหมูหยอง เอาขนมปังอีกแผ่นประกบกัน ให้หมูหยองอยู่ด้านใน แล้วนำไปอบให้เหลืองเกรียมพอกรอบ แล้วก็หั่นเสริฟได้เลย

เมนูถัดไป เป็นเมนูสำหรับทานเล่น “แซนวิชทอด” ฟังจากชื่อแล้วอาจจะคิดว่ายุ่งยาก แต่จริงๆแล้วไม่ยากอย่างที่คิดเลย

SAMSUNG

ส่วนผสม

 1. ขนมปังแผ่นตัดขอบ
 2. เกล็ดขนมปังป่น
 3. ไข่ไก่ 2 ฟอง
 4. น้ำมันพืช
 5. ไส้แซนวิชที่ชอบ

วิธีทำแซนวิช

ตอกไข่ใส่ชามใหญ่ๆ ตีไข่พอแตกเตรียมเอาไว้ นำขนมปังแผ่นมาหั่นครึ่งให้เปนสามเหลี่ยม นำไส้แสนวิชใส่บนขนมปัง อย่าใส่มากเกินไป เดี๋ยวไส้ทะลัก เอาขนมปังอีกแผ่นประกบ ขอบด้านข้าง นำไข่มาทาให้รอบ(ใช้ไข่แทนกาว) บีบๆด้านข้างให้ติดๆกัน นำขนมปังไปชุบไข่ที่เตรียมไว้ แล้วนำมาคลุกกับเกล็ดขนมปัง

ตั้งน้ำมัน นำขนมปังลงทอดด้วยไฟอ่อนๆ ทอดจนสุกเหลืองกรอบ นำขึ้นมาพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน จะทานกับซอส หรือทานเปล่าๆ ก็อร่อยได้หลากหลาย

พูดถึงแซนวิชสามเหลี่ยม สี่เหลี่ยมธรรมดามาก็แล้ว มาพูดถึงแซนวิชรูปร่างแปลกๆ กันบ้างดีกว่า “ซูชิแซนวิช” แซนวิชที่เป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ

วิธีทำแซนวิช3

ส่วนผสม

 1. ขนมปังโฮลวีท
 2. แฮมหรือบาโลนา (แล้วแต่ชอบ)
 3. มายองเนส
 4. พริกไทย
 5. แครอทสับ
 6. แตงกวา

วิธีทำแซนวิช

เตรียมสเปรสกันก่อน โดยสับแครอท ผสมมายองเนสและพริกไทย คนให้เข้ากัน พักเอาไว้ก่อน หันมาตัดขอบขนมปัง เพื่อความสวยงาม แล้วนำขนมปังที่ตัดขอบแล้วมาทำให้แบน โดยนำไม้นวดแป้ง มากลิ้งให้ขนมปังแบนๆ แต่ถ้าใครไม่มีก็ลองหาอะไรในครัวมากลิ้งแทนก็ได้ไม่เป็นไร กลิ้งจนขนมปังแบนเรียบไปเลย ระวังขาดนะ แล้วก็เอาสเปรสที่ทำไว้มาทา กะปริมาณให้เวลาม้วนแล้วสเปรสไม่ไหลออกมา วางแฮมหรือโบโลนา หั่นแตงกวาเป็นเป็นแท่งแบบทางยาว ให้เล็กกว่าขนมปังหน่อยนึง นำมาวางบนขนมปังแล้วม้วน ตอนม้วนให้ม้วนแน่นๆ ระวังไส้ทะลักออกมา แล้วก็หั่นครึ่งเพื่อให้สะดวกในการรับประทาน

มาปิดท้ายกันที่เมนูแซนวิชเพื่อสุขภาพ สูตรพิเศษสำหรับคนรับประทานอาหารมังสวิรัติก็ทานได้

วิธีทำแซนวิช4

ส่วนผสม

 1. มายองเนส                   1 / 4 ถ้วย
 2. กระเทียมสับ                3 กลีบ
 3. น้ำมะนาว                    1 ช้อนโต๊ะ
 4. น้ำมันมะกอก                1 / 8 ถ้วย
 5. พริกแดงหั่นบาง            1 ถ้วย
 6. หัวหอมแดงหั่นบางๆ      1 หัว
 7. พริกหวานหั่นบางๆ         1 ลูก
 8. ชี้ส                            1 /2 ถ้วย
 9. ขนมปังโฮลวีต

วิธีทำแซนวิช

นำมายองเนส กระเทียมสับและน้ำมะนาวมาผสมเข้าด้วยกัน แล้วเอาไปแช่ตู้เย็นไว้ก่อน ต่อไปก็จะมาเริ่มมย่างผัก โดยนำผักหั่นเตรียมไว้มาย่างด้วยไฟอ่อนๆจนสุก ขั้นตอนนี้ต้องระวังนิดนึง อย่าให้ผักไหม้ จากนั้นนำผักที่ย่างเสร็จเรียบร้อยแล้วมาวางบนขนมปัง ตามด้วยชีส ราดมายองเนส แล้วนำขนมปังอีกแผ่นมาประกบ เท่านี้ก็ได้แซนวิชผักเพื่อสุขภาพแล้วค่ะ

comments