Home > สุขภาพ > วิธีลดต้นขา

วิธีลดต้นขา

Advertising


วิธีลดต้นขา มาลดต้นขากันเถอะ

วิธีลดต้นขา

ขา คือ อวัยวะสำคัญส่วนหนึ่งของร่างกายที่สาวสวยหลายคนอยากจะโชว์ให้โลกได้เห็น แต่ว่า ขา ก็เป็นอวัยวะที่ต้องบอกเลยครับว่า “ลดยาก” อาจเป็นเพราะว่าขาเป็นอวัยวะที่ต้องใช้อยู่ตลอด ส่งผลให้กล้ามเนื้อได้ทำงานตลอดเวลาด้วยสุดท้ายแล้วทำให้ สาวต้องมีขาเป็นขาโต๊ะสนุก ไปซะได้

ดังนั้นการลดขนาดต้นขาเป็นสิ่งสาวสวยหลายคนอยากทำได้ เพราะไม่ว่าใครก็อยากมีขาที่ เล็ก เรียว สวย ได้รูปเวลาเดินดูสวยเหมือน พริตตี้ แต่ว่าการลดขนาดต้นขานั้น สิ่งแรกที่ต้องทำเลยครับ คือ “ใจ” ต้องมาก่อนเลย ใจต้องนิ่ง ใจต้องมุ่งมั่น พอสมควรเลยทีเดียว เนื่องจากการออกกำลังกายเพื่อลดต้นขา นอกจากจะทำมาก ทำบ่อยแล้ว ต้องใช้เวลานานพอสมควรเลยทีเดียว หากใจไม่มั่นคงพอ อาจท้อกลางทางไปได้

เอาล่ะ เมื่อเราตั้งใจพร้อมแล้ว จิตใจมั่นคงพอแล้ว เราก็มาเริ่มกันเลยครับ สำหรับการออกกำลังกายเพื่อลดต้นขา จริงๆแล้วมีหลากหลายวิธีมากเลยแต่ที่ผมยกมานี่คือตัวอย่างนะ มาเริ่มกันเลย let’s go

วิธีที่ 1 : เดินเล่น 20-30 นาทีหลังทานข้าวกลางวัน 

วิธีแรกเลยสำหรับสาวออฟฟิตที่ต้องทำงานทั้งวันไม่มีเวลาออกกำลังกายเลย เราอาศัยช่วงพักกลางวันนี้ละ เมื่อกินข้าวเสร็จแล้วก็หาเวลาเดินเล่นสัก 20-30 นาทีเพื่อที่ต้นขาของเราจะได้มีการขยับบ้าง อาจจะเป็นการเดินตลาดนัดขายของต่างๆก็ได้ (แต่ไม่ใช่ว่าเดินไปกินไอศกรีมไปนะ)วิธีการเดินนี้ละเป็นการลดต้นขาได้ดีวิธีหนึ่งเลยทีเดียว เนื่องจากขณะที่เราเดินกล้ามเนื้อที่ขาได้มีโอกาสทำงาน ทำให้ต้นขาของเรากระชับขึ้น การเดินเพียงแค่นี้ไม่นานจะสังเกตเห็นได้เลยว่าต้นขาและเรียวขาของเราเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงอย่างแน่นอน ไม่เชื่อก็ลองทำดูสักหนึ่งถึงสองเดือนดู รับรองเราจะมีเรียวขาต้นขาที่เล็กลงอย่างแน่นอน นอกจากนั้นขอเสริมอีกหนึ่งล่ะกันว่า ถ้าขึ้นลงลิฟต์ประมาณ 2-3 ชั้น ก็เดินบันไดแทนลิฟต์นะ ช่วยได้เหมือนกัน

วิธีที่ 2 : ทิ้งน้ำหนักตัวไปที่ขาทั้ง 2 ข้างเท่าๆ กัน
วิธีต่อไปเลยเวลาที่เราต้องยืนนานๆ ก็ไม่ควรทิ้งน้ำหนักไปยังขาข้างใดข้างหนึ่ง เนื่องจากจะทำให้น้ำหนักของเราทิ้งไปยังขาข้างใดข้างหนึ่งนั้นเอง ทำให้ขาของเราอาจไม่เท่ากันได้ แต่ถ้าเราต้องยืนใช้เครื่องสำนักงานนานๆ ก็มีวิธีทำให้ขาเราเรียวสวยได้ด้วย นั้นก็คือให้ยืนตรงๆ ไขว่ขาไปข้างหน้าข้างหลังเบาๆ ท่านี้ถ้าใส่กางเกงก็ไม่น่าเครียด แต่ถ้าใส่กระโปรงควรระวังตัวด้วย

วิธีที่ 3 : นวดบริเวณขา 10-20 นาที ทุกวัน 
การนวดก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดต้นขา ที่ได้ผลเช่นกัน การนวดทำให้ต้นขาเล็กลง โดยการนวดนั้นเราควรนวดบริเวณต้นขาเป็นวงเบาๆ ไปให้ทั่วบริเวณขาของเราเป็นเวลา 10-20 นาที ทุกวัน เพราะการนวดเป็นการสลายเซลลูไลท์ที่สะสมตามร่างกาย เพียงเท่านี้ก็จะสามารถทำให้ต้นขาของเราเล็กลงได้เช่นกัน นอกจากนั้นจะทำลดการเกิดเส้นเลือดขอด ด้วยนะ

วิธีที่ 4 : เน้นการออกกำลังกายที่ได้ออกแรงทุกส่วน 
ต่อไปก็เป็นวิธีออกกำลังกายทั่วไป เน้นการออกกำลังกายที่ได้ทุกส่วนอย่างเช่นการเต้นแอโรบิค แต่ถ้าตอนนี้จะให้เข้ากระแสก็ต้อง T25 ใช่ไหมล่ะ(ใครไม่รู้ก็ถามอากู๋) รับรองวิธีนี้ไม่เพียงแต่ได้ต้นขาที่เรียวสวยเท่านั้นแต่ยังได้หุ่นเฟิร์มด้วยอย่างแน่นอน การออกกำลังแบบนี้ถ้าอยากให้ได้ผลดีขึ้นก็ควรรวมตัวกับเพื่อนๆ เพราะจะทำให้คุณมีความสุขจากการได้ทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อนของคุณนั้นเอง ทำให้ไม่รู้สึกเบื่อที่จะออกกำลังกาย แต่อ๊ะไปออกกำลังกายกับเพื่อนเหนื่อยๆแล้วก็อย่าไปกันกินเข้าไปอีกล่ะครับ

วิธีที่ 5 : ก่อนนอน ยกขาออกกำลังกาย 10-20 ครั้งต่อวัน 
ก่อนนอน ก็สามารถลดต้นขาได้ โดยการนอนหงายตัวตรง จากนั้นเราก็ยกขาทั้งสองข้างของขึ้นตั้งฉากกับลำตัว หรือจะนอนตะแคงแล้วยกขาทีละข้าง ยกขึ้นแล้วค้างไว้ประมาณ 10 วินาที จากนั้นยกลง ประมาณ 10ครั้งต่อ 1 เซ็ท ทำสักประมาณ 5 เซ็ท ต่อวัน ด้วยเท่านี้ขาของเราก็จะกระชับและเล็กลง นอกจากนั้นท่าเหล่านั้นจะช่วยบริหารหน้าท้องด้วยนะครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับท่าออกกำลังกายเพื่อลดต้นขาที่นำมาเสนอกันวันนี้ยังไงก็ลองทำกันดูนะครับ ได้ผลยังไงก็บอกกันด้วยล่ะกัน แต่ที่สำคัญอย่างที่บอกได้ “ใจ” เป็นเรื่องที่สำคัญ จำไว้นะว่า “อยากสวย อยากขาเรียว ต้องอดทนกันหน่อย” อีกเรื่องที่ห้ามมองข้ามไปคือ นอกจากการออกกำลังกายทั้งทางตรงและทางอ้อมแล้ว การทานอาหารอย่างเหมาะสมก็เป็นเรื่องสำคัญนะ เอาไว้คราวหน้าผมจะมาแนะนำก็แล้วกันนะครับวันนี้พื้นที่หมดแล้ว สวัสดีครับ

comments