Home > สไลด์ > วิธีติดขนตาปลอม

วิธีติดขนตาปลอม

Advertising


วิธีติดขนตาปลอม สาวๆติดขนตาปลอมกันยังไง

วิธีติดขนตาปลอม

“ไก่งามเพราะขน คนงานเพราะแต่ง” สุภาษิตไทยบทนี้ ผมคิดว่าหลายคนคงรู้จัก และมันก็ยังใช้ได้เสมอถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านไปแค่ไหนก็ตาม

เมื่อเวลาและยุคสมัยเปลี่ยนผ่านไป เครื่องสำอาง เครื่องประทินผิว เครื่องมือ และอุปกรณ์แต่งหน้าก็พัฒนาตามยุคสมัย เพื่อสอดรับกับความต้องการของสาวสาวทุกยุคสมัย ดั่งคำว่า “เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย”(แต่ใครก็ไม่รู้ชอบต่อไปอีกนิดว่า “เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย ไม่งั้นกระเทยจะสวยกว่า” ฮา)

อย่างที่บอกไปข้างต้นครับว่า ยุคสมัยเปลี่ยนไปก็มีการพัฒนาตามด้วยและอีกหนึ่ง “ไอเท็ม” ที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ใช้กันในทุกวันนี้ คืออะไรครับ (เดาไปเหอะร้อยแปดพันอย่างในกระเป๋าเธอ ) นั่นคือ “ขนตาปลอม” นั่นเอง

สำหรับวันนี้ผมจะมาแนะนำหนุ่มๆอย่างเราครับว่า เวลาผู้หญิงเค้าทำการติดขนตาปลอมเนี่ย มีขั้นตอนอย่างไรบ้างเผื่อว่าคราวหน้าจะได้เป็น “ลูกมือ” ช่วยเหลือพวกเธอได้ เป็นเล่นไปนะครับผู้ชายสมัยนี้ที่รู้เรื่องของสาวๆไว้มากหน่อย ได้เปรียบนะ อีกอย่างเราจะได้รู้ด้วยว่าการเป็นผู้หญิงเนี่ย การทำให้ “สวย” ถูกใจเนี่ย “ไม่ง่ายและใช้เวลา” พอสมควรเลยทีเดียว พออ่านแล้วเราอาจบอกตัวเองก็ได้ครับว่า “เออ เป็นผู้ชายนี่ดีแหละ 555”

ขนตาปลอม ใส่ทำไม?

ผู้ชายอย่างเราอาจสงสัยนะครับว่า ขนตาปลอมใส่ทำไม และมันก็เป็นส่วนประกอบเล็กนิดเดียวบนใบหน้า แต่ทำไมผู้หญิงถึงให้ความสนใจบริเวณนี้จัง ผมเองจากที่สังเกตคนใกล้ตัวจากตอนที่ใส่ขนตาปลอมและตอนที่ไม่ใส่ ผมเองก็ขอสรุปจากการสังเกตุ และสอบถามจากผูหญิงว่า การใส่ขนตาปลอมจะช่วยให้ ดวงตา ของพวกเธอเหล่านั้นดู กลมโต มากขึ้น และขนตาปลอมแบบแฟนซี (ทั้งสีฉูดฉาด หรือลวดลาย) จะทำให้ดวงตาดู “น่าสนใจ” และ “น่าดึงดูด” ต่อคนรอบข้างมากขึ้นด้วย อ่านแล้วหนุ่มคงถึงบางอ้อ กันบ้างแล้ว

ขนตาปลอม มีแบบไหนบ้าง?

ขนตาปลอมในปัจจุบันมีวางขายกันเยอะแยะมากเลยตั้งแต่ตลาดนัด ร้านเสริมสวย ไปจนถึงห้างสรรพสินค้าแต่ว่ามันมีแบบไหนกันบ้างนะ ผมเองขอแยกและอธิบายแบบง่ายเพื่อให้หนุ่มๆ เข้าใจได้มากขึ้น โดยขนตาปลอมนี่ถ้าแยกแบบง่ายๆขอแบ่งเป็น สองกลุ่ม กลุ่มแรกคือ กลุ่มแฟนตาซี กลุ่มนี้จะเป็นขนตาปลอมที่ไว้ใส่กับชุดแฟนตาซี เป็นขนตาปลอมประเภท สีฉูดฉาด ลวดลายสวยงาม เช่น ลายขนนก ลายธงชาติ ฯลฯ แน่นอนว่าแบบนี้เราคงไม่เห็นสาวๆใส่ในชีวิตประจำวันแน่นอน กลุ่มที่สองคือ แบบเสมือนจริง ขนตาปลอมแบบนี้จะเป็นขนตาปลอมที่เหมือนของจริงทั้งสีและขนาด แต่จะมีความโค้งงอน กว่าขนตาจริงมาก กลุ่มนี้แหละผู้หญิงจะหาซื้อมาใช้ในชีวิตประจำวัน ดังนั้นหากอยากจะซื้อไปเซอร์ไพร์ส ก็ลองหาดูล่ะกันส่วนยี่ห้อ ขอเก็บไว้แนะนำคราวหน้าล่ะกัน

ขนตาปลอม ใช้ยังไงดี?

ก่อนที่จะบอกถึงวิธีการติด นี่ผมขออธิบายก่อนนะว่า วิธีที่จะบอกนี่คือการแนะนำในมุมของ “ผู้ชาย” เพื่อให้ “ผู้ชาย” เข้าใจ ความ “ลำบาก” ของผู้หญิงที่ต้อง “ไม่หยุดสวย” เพื่อให้คนที่เธอรักภูมิใจว่า “เธอก็สวย และใส่ใจแม้แต่เรื่องเล็กๆน้อยๆอย่าง ขนตา” ดังนั้นขั้นตอนอาจะไม่เป๊ะมาก เพราะว่ามีวิธีการหลากหลายรูปแบบโดยขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละคนด้วย ถ้าเข้าใจกันก่อนแล้วก็มาดูขั้นตอนของพวกเธอกันเลย

  1. นำขนตาปลอมมาวัดขนาดกับขนตาจริง เพื่อเปรียบเทียบ หากยาวเกินขนตาจริงไปมากก็ต้องเอากรรไกรตัดขนจมูก มาเล็มออก ให้เหลือเกินขนตาจริงเวลาติดจะได้ไม่ดู “ผิดธรรมชาติ” ไม่งั้น จาก “สวย” กลายเป็น “ตลก”
  2. จากนั้นนำขนตาปลอมที่ตกแต่งแล้ว มาทากาว แนะนำว่าดูยี่ห้อนิดหนึ่งก็ดี ไม่งั้นหลุดระหว่างวัน เวลา ก้ม เงยหรือหัวเราะ คงแย่เลย จากนั้นก็กะเวลาที่กาวจะติดแน่นที่สุด (แต่ละยี่ห้อแตกต่างกันนะ)
  3. นำขนตาปลอมไปติดบริเวณเปลือกตา ขั้นตอนนี้ ผมยอมรับเลยว่า เป็นขั้นตอนที่ แสดงถึงความ “ละเอียดลออ และอดทน” ของผู้หญิงจริงๆ ขั้นตอนนี้มีวิธีเทคนิคหลากหลายกันไป แล้วแต่ความสามารถเฉพาะตัว เช่น บางคนอาจติดจากหัวตาไปหางตา บางคนอาจใช้คัตตอนบัทเป็นผู้ช่วย บางคนใช้ไม้จิ้มฟันเป็นผู้ช่วย(ใครใช้วิธีนี้ผมว่าควรเลิกครับจำได้ว่าเคยมีดาราท่านหนึ่งพลาดโดนไม้จิ้มฟันเข้าตา ต้องเข้าโรงพยาบาลไปหลายวันเลย) หรือเทคนิคอื่นก็ว่ากันไป
  4. รอให้กาวแห้ง และเช็คขนตาปลอมว่าติดแน่นดีหรือไม่
  5. เมื่อขนตาปลอมพร้อมแล้วยังไม่เสร็จนะ ก็ต้องตามด้วยการเขียนอายไลเนอร์ และปัดมาสคาร่าเพื่อขนตาจริงและปลอม ดีดเด้งเข้ากัน เป็นอันเสร็จพิธี

โอ้โห นี่ขนาดแค่ติดขนตาปลอมยังยุ่งยากขนาดนี้ แล้วผมอยากให้เพื่อนๆลองคิดดูล่ะกันว่า ไหนจะต้องทำผม แต่งหน้า ทาปาก เลือกชุด เลือกน้ำหอม เลือกเครื่องประดับ เลือกกระเป๋า เลือกเข็มขัด เลือกรองเท้า และอื่นๆอีกสารพัดเพื่อให้ได้ออกมากับคำว่า “สวย” คำเดียว ยังไงก็เห็นใจพวกเธอบ้างนะครับ เวลาเห็นพวกเธอก็ชมเธอบ้าง พวกเธอจะได้ดีใจ แหมบางคนกว่าจะแต่งครบ ต้องใช้เวลานานนะ เฮ้อ!ผมถึงบอกไงว่า “เป็นผู้ชาย ง่ายกว่าเยอะ” วันนี้พื้นที่หมดแล้ว สวัสดีครับ

 

comments