Home > การงานและธุรกิจ > รับผลิตครีมทาหน้า ธุรกิจขายครีม ลงทุนแค่หลักหมื่น

รับผลิตครีมทาหน้า ธุรกิจขายครีม ลงทุนแค่หลักหมื่น

Advertising


สวัสดีครับทุกท่าน หัวข้อวันนี้น่าสนใจมั้ยละครับ ใช่แล้วครับวันนี้จะมาพูดถึงธุรกิจที่เป็นที่นิยมอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งก็คือ ธุรกิจการขายครีมนั่นเอง ซึ่งถือว่าเป็นธุรกิจที่ทำกำไรได้ดีเลยทีเดียว แต่ใช่ว่าทุกคนที่เข้ามาทำธุรกิจนี้จะประสบความสำเร็จกันทุกคนนะครับ ก็มีบ้างที่ร่ำรวยกันไป แต่ก็มีไม่น้อยที่พังไม่เป็นท่า วันนี้เราจะมาลองเจาะลึกธุรกิจนี้กันนะครับ

สำหรับธุรกิจขายครีมนั้น แบ่งได้เป็น 2 รูปแบบคือ
1. การเป็นตัวแทนขายครีมของแบรนด์ต่างๆ ข้อดีของการเป็นตัวแทนขายคือไม่ต้องสต๊อคสินค้าเอง ไม่มีต้นทุนในการผลิตสินค้า และใช้งบประมาณในการโฆษณาน้อย (ในกรณีที่แบรนด์ของครีมนั้นเป็นที่รู้จักในตลาดพอสมควรอยู่แล้ว) แต่ผลตอบแทนจะไม่มากเท่าไหร่

2.การผลิตครีมโดยเป็นแบรนด์ของตัวเอง ซึ่งรูปแบบนี้จำเป็นต้องมีต้นทุนในการผลิตสินค้า และต้องมีทุนในการประชาสัมพันธ์โฆษณาแบรนด์ของครีมให้ฮิตติดตลาด แต่ผลตอบแทนสำหรับรูปแบบนี้นั้นอาจได้กำไรหลายเท่าตัว และถ้าแบรนด์ติดตลาดแล้วละก็จะทำเงินให้อย่างมหาศาลเลยทีเดียว ซึ่งในวันนี้เราจะมาเจาะลึกในรูปแบบการผลิตแบรนด์ของตัวเองกันครับ

ในการจะผลิตแบรนด์ครีมของตัวเองนั้น ในปัจจุบันถือว่าเป็นเรื่องที่ง่ายดายเป็นอย่างมาก เนื่องจากโรงงานส่วนใหญ่จะรับผลิตครีม และโดยส่วนมากจะมีการให้บริการอย่างเสร็จสรรพ ทั้งผลิตครีม ทำโลโก้ ทำฉลาก ทำบรรจุภัณฑ์ ยื่นจด อย. ซึ่งจะเห็นได้ว่าเป็นบริการที่เบ็ดเสร็จเลยทีเดียว จ่ายรอบเดียวได้ผลิตภัณฑ์ภายใต้ชื่อแบรนด์ของตนเองนำมาขายได้ทันที แต่ด้วยการที่ครีมสามารถทำออกมาได้ง่ายๆ ทำให้ครีมที่ขายอยู่ในท้องตลาดมีทั้งครีมที่ดีและครีมที่ส่งผลเสียต่อผิวของเรา โดยมีข้อสังเกตดังนี้

รับผลิตครีม

โรงงานที่ผลิต โรงงานที่ผลิตครีมนั้นควรเป็นโรงงานที่ได้มาตรฐานจากองค์การอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง และมีความน่าเชื่อถือ เพราะสารต่างๆที่โรงงานใช้นั้นจะมีความปลอดภัยต่อการใช้งาน ไม่เหมือนกับโรงงานที่กวนเองหลังบ้าน ขายเป็นกิโลๆ โรงงานเหล่านี้จะชอบใส่สารอันตรายๆ เช่น ปรอท สเตียรอยด์ ที่ส่งผลเสียต่อผิวอย่างร้ายแรง

ราคาครีม พึงคิดไว้ได้เลยว่า ของถูกไม่ได้ดีเสมอไป ครีมที่ราคาถูกๆ สีสันสวยงามนั้น อาจเต็มไปด้วยสารพิษจำพวก ปรอท สเตียรอยด์ ที่ถึงแม้ว่าจะทำให้หน้าขาวได้อย่างรวดเร็วภายใน 3 วัน 7 วัน แต่ถ้าเลิกใช้อาจทำให้หน้ากลับมาคล้ำหนักมากกว่าเดิม หรือถ้าใช้เป็นระยะเวลานานก็ส่งผลเสียทั้งใบหน้าอาจผุพัง หรือส่งผลต่อตับเนื่องจากรับสารพิษมากไป อาจถึงขั้นเกิดเป็นมะเร็งได้เลยทีเดียว ดังนั้นการใช้ครีมที่มีราคาแพงขึ้นมาหน่อยถึงแม้ว่าจะไม่ทำให้หน้าขาวได้อย่างทันใจ แต่ส่วนมากก็เป็นสารบำรุงผิวที่ทำให้ผิวหน้าได้รับสารอาหารและเกิดกระบวนการผลัดผิวตามธรรมชาติเอง ซึ่งไม่มีอันตราย

อย. ครีมที่นั้นต้องมีหมายเลข อย. กำกับ ซึ่งหมายเลข อย. นั้นจะหมายความว่า สารที่ใช้ผลิตนั้นไม่ส่งผลเสียต่อผิวหนังเรา ไม่ใช่รับประกันความขาวนะครับ เมื่อเห็นเลข อย. แล้วควรจะนำเข้ามาเช็คสักหน่อยผ่านทางเว็บไซต์หลักของ อย. เพื่อกันการนำ อย. ของผลิตภัณฑ์อื่นมาติด หรือที่เรียกว่าการสวมสิทธิ์เลข อย. นั่นเอง ร้ายแรงที่สุดเลยก็คือการปลอมแปลงเลข อย. ซึ่งถ้าเจอสามารถแจ้งทาง อย. เพื่อดำเนินการจับกุมได้ ได้รางวัลค่านำจับด้วยนะครับ

หลังจากที่ดูข้อสังเกตไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ลองมาดูโรงงานที่รับผลิตครีมกันบ้างดีกว่า เหมือนเดิมครับ ผมจะลองค้นหาโรงงานจาก google โดยใช้ keyword ว่า “รับผลิตครีม” ลองมาดูตัวอย่างโรงงานที่รับทำกันครับ

http://www.bandalaboratories.com/

003

อันนี้ไม่ได้มาจากค้นหาใน google นะครับ แต่เห็นมีการแนะนำใน pantip จากคอมเม้นต์ของท่านนึง ซึ่งนอกจากจะเป็นโรงงานที่รับผลิตครีมและเครื่องสำอางโดยทั่วไป และเป็นบริการแบบ one stop service ด้วย คือมีบริการตั้งแต่วิจัยสูตร ผลิตครีม ทำบรรจุภัณฑ์ ทำสลาก โลโก้ แจ้งจด อย. เรียกได้ว่าพร้อมขายกันเลยทีเดียว แถมยังมีโปรโมชั่นแบบต่างๆ ทั้ง โปรโมชั่นทดลองขาย ที่ได้ผลิตภัณฑ์ของตนเองไปขายในราคาแค่หมื่นต้นๆ โปรโมชั่นครีมถัง จะได้ครีมมาเป็นกิโล เหมาะสำหรับนำไปบรรจุเอง มีคำแนะนำในการเข้าตลาด และยังสามารถสั่งครีมแบบปลีกเพื่อมาทดลองใช้ก่อนได้ด้วย

http://www.at-z.co.th/

004

เป็นเว็บไซต์ที่เน้นเรื่องผลิตครีมอย่างสุดติ่ง โดยมีสโลแกนที่ว่า “เรื่องผลิตครีม…มั่นใจที่เดียวจบ” จึงรู้ได้ว่าที่นี่นั่นมีบริการรับผลิตครีมแบบ one stop service เมื่อดูผลิตภัณฑ์เห็นได้ว่ามีมากมายซะเหลือเกิน และที่รู้สึกชอบในเว็บนี้ก็คือบรรจุภัณฑ์ที่มีให้เลือกหลายแบบ หลายขนาด สามารถเลือกได้ตามความชอบใจและความเหมาะสมของผลิตภัณฑ์นั้นๆ

http://www.derma-innovation.com/

005

สำหรับบริษัทนี้นั้นจะไม่เน้นแค่เรื่องครีมเพียงอย่างเดียว แต่มีผลิตภัณฑ์อื่นที่เกี่ยวข้องกับร่างกายด้วย อาทิ สบู่ ครีมอาบน้ำ ทรีทเม้นท์ และการบริการก็ยังเป็นแบบ one stop service เช่นเคย หรือสามารถเลือกแบบเป็นกิโลก็ได้ มีขั้นตอนการสั่งซื้อ-ผลิตสินค้าเขียนไว้อย่างละเอียด และมีสินค้าที่หลากหลายพอสมควร

ที่แนะนำไปทั้ง 3 โรงงานนั้นเป็นตัวอย่างเฉยๆนะครับ ที่จริงแล้วยังมีอีกมากมายเลยที่รับผลิตครีม แต่อย่าลืมว่าควรเลือกโรงงานที่มีมาตรฐานและมีความน่าเชื่อถือนะครับ อย่าคิดแค่ได้กำไรเยอะๆแต่ใส่สารพิษลงไปให้ลูกค้า แบบนั้นบาปนะครับผม ดังนั้นทำครีมที่ดีมีคุณภาพ ลูกค้าใช้ดีมีการบอกต่อ ธุรกิจนี้ก็รุ่งเรืองแล้วละครับ

comments