Home > สไลด์ > เสน่ห์ง่ายๆมัดใจสาว

เสน่ห์ง่ายๆมัดใจสาว

Advertising


เสน่ห์ง่ายๆมัดใจสาว

คุณเคยไหมกับความคิดที่ว่า “ทำไมผู้ชายคนนั้นมีแต่สาวๆรุมล้อม”

คุณเคยไหมกับความคิดที่ว่า “ทำไมผู้ชาย(ดีๆ) อย่างเราไม่มีสาวมาใกล้”

คุณเคยไหมกับความคิดที่ “ทำไมผู้ชาย(ดีๆ)อย่างเราไม่มี เสน่ห์ เลยเหรอ”

สวัสดีครับ ผมว่าผู้ชายหลายคนคงเคยเป็นอย่างที่ผมยกตัวอย่างมากันบ้างแหละครับมากบ้างน้อยบ้างก็แล้วแต่คน แต่ในทางกลับกันเราคิดไหมครับว่า พวกเขามีเสน่ห์ ได้อย่างไร แล้วเราจะทำอย่างพวกเขาบ้างได้ไหม เอาล่ะไม่ต้องคิดมากครับ วันนี้ผมจะมาแนะนำการเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวเองอย่างง่ายๆครับ

การมีเสน่ห์ต่อสาวๆนั้น ผู้ชายอย่างเราต้องเริ่มจากการเข้าใจพื้นฐานทางด้านจิตใจของสาวๆก่อน และจำไว้ให้ขึ้นใจเลยนะครับว่า ผู้หญิงทุกคน ย้ำว่า ทุกคน  “ต้องการให้คนมาชอบ มาสนใจ และให้เกียรติเธอคนเดียวเท่านั้น” นี่แหละครับสิ่งที่เราจะต้องจำให้ขึ้นใจ ที่นี้แล้วเราจะแสดงออกอย่างไรล่ะ ตามมาครับ ผมมีวิธีการง่ายๆ

1. เป็นผู้ฟังที่ดี

“การสื่อสารที่ดีเป็นสะพานที่จะเข้าไปในใจเธอ” หากเราอยากจะมีเสน่ห์กับสาวๆแล้วล่ะก็สิ่งแรกที่เราต้องทำเลย

คือการนั่งฟังพวกเธอครับ เพราะโดยพื้นฐานแล้วพวกเธอเป็นกลุ่มที่ชอบเล่าเรื่องให้เราสนใจ หรือชมเชยนั่นแหละครับ (ตามหลักการพื้นฐาน) ดังนั้นเพื่อเป็นการสร้างเสน่ห์ที่ดีให้แก่ตัวคุณ คุณควรมีการฟังที่ดีแต่การฟังที่ดีนั้นไม่ได้หมายถึงการฟังอย่างนิ่งเฉย ฟังอย่างไม่โต้แย้ง ฟังอย่างไม่คัดค้านนะครับ อย่างนี้ก็ดีครับ แต่สาวๆไม่ชอบ การฟังให้มีเสน่ห์นั้น ต้องฟังอย่างตั้งใจ มีการตอบโต้กลับด้วยครับ อาจใช้คำง่ายๆในการโต้ตอบ เช่น  อ๋อครับ ,เหรอครับ ,น่าสนใจครับ , ดีครับ หรืออาจจะมีคำถาม หรือการแสดงความคิดเห็นไปบ้างครับ เช่น  ผมว่าน่าสนใจดีครับ, ผมได้ยินมานี่น่าจะเป็นอีกแบบนะครับ , พวกคุณนี่เก่งจัง หรือประโยคอื่น เพื่อเป็นการแสดงว่าคุณยังฟังเธออยู่(อย่างตั้งใจ) เพราะเมื่อคุณเป็นคนที่ฟังเธออย่างตั้งใจแล้วล่ะก็ ที่นี่ล่ะพอพวกเธอมีเรื่องอะไรอยากจะเม้าท์มอยกับคุณพวกเธอจะโทรหา หรือตรงดิ่งไปเล่าให้คุณฟังเลยทีเดียว

2. มีความมั่นใจที่ดี

ก่อนที่เราจะพูดถึงข้อนี้กันเราต้องเข้าใจความคิดของพวกเธออีกเช่นกัน เพราะถ้าเราเข้าใจเธอแล้วเราก็จะเข้าใจว่าทำไมเราต้องทำอย่างนี้  อย่างนี้นะครับสาวๆส่วนใหญ่มักจะมองว่าเราจะปกป้องพวกเธอได้ไหม (อารมณ์ประมาณว่าหากมีอันตรายเกิดขึ้นจะช่วยฉันได้ไหม) ดังนั้นสาวๆมักจะมองคนที่ความมั่นใจในตัวเองก่อนเสมอ เพราะพวกเธอจะคิดว่าหากความมั่นใจยังไม่มีแล้วจะดูแลพวกเธอได้อย่างไรกัน

จำไว้นะครับว่าผู้ชายมีความมั่นใจในตัวเองจะดูมีเสน่ห์ มากกว่าผู้ที่ชายที่ขี้อาย  เพราะดูแล้วอึดอัด น่าเบื่อ คิดดูสิครับขนาดจะคุยยังไม่กล้าเลย แล้วจะทำอะไรได้ไหมเนี่ย และผู้ชายที่มั่นใจตนเองจนเกินไปจนดูหยิ่งจะไม่มีเสน่ห์ในสายตาผู้หญิง เพราะผู้ชายที่ดูหยิ่งจะดูไม่ให้เกียรติผู้หญิงเลยในสายตาของพวกเธอ(อย่าลืมวรรคทองของเรา)

ดังนั้นหากเราต้องมีการเสน่ห์ เราก็ควรเพิ่มความมั่นใจในตัวเองให้มากขึ้น ไม่ต้องกังวลครับของอย่างนี้ฝึกได้โดยเริ่มจากการแสดงออกง่ายยืน เดิน นั่ง ให้ตัวตรงหลังตรง ,พูดจาให้สุภาพ ฉะฉาน เสียงดัง(ไม่ตะโกนโวยวาย)ฟังชัด เวลาพูดสบตาคนพูดด้วย แค่นี้ก็ดูมีความมั่นใจมากขึ้นแล้วล่ะครับ แต่ว่าการแสดงเหล่านี้ต้องเป็นไปตามธรรมชาตินะครับ อย่าเกร็งมากเกินไปจนดูผิดธรรมชาติอาจทำให้คุณดูตลกในสายตาพวกเธอไปได้

เมื่อเรารู้สึกว่ามีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้นแล้วก็เข้าไปทักทายสาวๆกันได้เลยครับ แต่อย่าลืมนะครับว่าควรทำอย่างสุภาพ นิ่มนวล (หมดยุคแล้วครับพวกพูดกระโชกโฮกฮาก พูดเสียดสี แซวแรงๆ สาวๆไม่เอาครับแบบนี้ เลิกครับ) เวลาคุยซักถามสิ่งที่เธอชอบ สนใจ (อย่าลืมครับว่าเราต้องรู้เรื่องของพวกเธอบ้าง) พูดคุยเรื่องของเราและของเธออย่างเหมาะสม ของเราน้อย ของเธอเยอะ เพื่อเป็นข้อมูลในการสนทนาครั้งต่อไปของพวกเธอ (อย่าลืมปฏิบัติข้อที่ 1)

3. บุคลิกภาพที่ดี

ข้อสุดท้ายครับ ขอใช้คำภาษาฝรั่งว่า “First impression” หมายถึง ความประทับใจแรกเห็น สำคัญมากครับ คำนี้มันมีความหมายลึกซึ้งนะครับ เพราะว่าหมายถึงความประทับใจ บุคลิกภาพภายนอก การแต่งตัว เสื้อผ้า หน้าผม ต้องได้นะครับ ลองคิดในมุมกลับกันครับว่า เราจะอยากสนทนากับผู้หญิงที่ “หัวยุ่ง หน้ามัน ปากแห้ง ศอกด้าน เสื้อยับ รองเท้าคีบ” เหรอครับ ผมว่าสาวๆเองก็คงคิดเหมือนกัน ดังนั้นเพื่อให้ทั้งสองฝ่ายประทับใจในการพบปะซึ่งกันและกัน เราควรดูแลตัวเองง่ายๆดังนี้

หน้าตา เนื้อตัว

หนุ่มๆอย่างเราสมัยนี้ดีขึ้นนะครับการดูแลตัวเองไม่ยากเหมือนเมื่อก่อนปัจจุบันมีคลิปการแต่งหน้า แต่งผม และดูแลตัวเองอยู่มากมายครับ ส่วนทรงผมนี้ใครชอบแบบไหน จะแสกข้างซ้าย ข้างขวา แสกกลาง จะเสย จะปิด จะปัด จะม้วน จะถาก ฯลฯ ก็จัดเอาเลยครับตามที่เราชอบและเป็นตัวเราดีที่สุดครับ

ส่วนเนื้อตัวนี้ก็สำคัญครับ เดี๋ยวนี้ดีครับ มีเครื่องระงับกลิ่นกายมากมายครับ ทั้งกลิ่นนั้น กลิ่นนี้ให้เลือกใช้ตามความต้องการครับ การเลือกกลิ่นนี้ก็เป็นการบอกตัวเราเหมือนกันนะครับแต่ว่าผมขอแล้วกันครับอย่าใช้มากเกินไปเพราะจากการระงับกลิ่นกาย จะกลายเป็นการแพร่กระจายกลิ่นไป และระวังเรื่องการแพ้สารเคมีจากของพวกนี้ด้วยนะครับ

ช่องปาก

อนามัยช่องปากนี่สำคัญไม่แพ้ส่วนแรกเลยครับ ก่อนจะพูดจากับสาวๆนี่ผมแนะนำเลยครับเช็คกลิ่นตัวเองก่อนเลยครับหากพร้อมก็ไปแปรงฟัน บ้วนปาก หรือใช้ไหมขัดฟันให้เรียบร้อย หรือรีบจริงๆอย่างน้อยหมากฝรั่งดับกลิ่นเลยครับช่วยได้ บางคนหน้าตาดี พร้อม แต่พูดคำแรก โอ้ยสาวๆวิ่งหนีแทบไม่ทันนึกว่ารถดูดส้วมมาจากไหน เสน่ห์หายหมด

เสื้อผ้า การแต่งกาย

สุดท้ายเรื่องของเสื้อผ้าครับ เสื้อผ้าการแต่งกายนี้จะเป็นตัวบอกความเป็นตัวตนของผู้ใส่เลยนะครับว่าเป็นคนอย่างไรมีลักษณะนิสัยเป็นอย่างไร ผมขอให้เคล็ดลับไว้ 3 ส ก็แล้วกันครับ

สะอาด

ความสะอาดของเสื้อผ้าที่ใส่นี่มองข้ามไม่ได้เด็ดขาดเลยนะครับ เพราะว่าผู้หญิงเป็นเพศที่ละเอียดอ่อนมากการสังเกตุนี่ถือว่าเป็นสุดยอดดังนั้นรอยคราบ รอยเปื้อนต่างๆถ้าซักแล้วไม่ออก ไม่แนะนำให้ใส่ หรือเสื้อผ้าที่ยังไม่ได้ซักดี อย่างพวก กางเกนยีนส์นี่ไม่แนะนำเลยครับ ถ้าใส่ไปแล้วสาวๆได้กลิ่นจากกางเกงยีนส์นี่หมดเลยครับเสน่ห์

เหมาะสม

ลำดับถัดมานั่นคือ เหมาะสม หมายถึงการใส่เสื้อผ้าที่เหมาะสมกับรูปร่างของตนเอง ครับก่อนซื้อ ก่อนใส่ก็เช็คกันนิดหนึ่งว่าเข้ากับเราไหม หากเราตัวอ้วนก็หลีกเลี่ยงเสื้อลายขวาง ให้ใส่ลายตรง สีเข้ม ไม่เอาสีอ่อน หรือหากเราตัวผอมมากก็เลยใส่เสื้อลายขวางสีอ่อน เพื่อเพิ่มมิติในกับตัวเรา อย่างนี้เป็นต้นนะครับ (หากมีโอกาสจะมาแนะนำ)

สไตล์

อย่างที่เกริ่นบอกไปครับว่า การแต่งกายนั่นเป็นการบ่งบอกความเป็นตัวเราด้วย หากหลายคนสังเกตจะเห็นว่าผู้ชายที่มีเสน่ห์นั้น จะมีสไตล์เป็นของตนเอง บางคนชอบแบบเนี๊ยบมากเหมือนคุณชายจากวังจุฑาเทพ บางคนชอบฮิพฮอพ บางคนชอบร็อคเกอร์แบบพี่ตูน หรือบางคนจะเพื่อชีวิตกับพี่ปู อย่างนี้เป็นต้น

การเลือกสไตล์ของตัวเองนั้นจะเป็นตัวบอกสาวๆด้วยครับว่า คุณกับผมเราสามารถเข้ากันได้ไหม รวมถึงสาวๆก็จะเข้าใจในตัวเรามากยิ่งขึ้นไม่แน่นะครับว่า สาวที่คุณมองอยู่อาจจะมีสไตล์เดียวกับคุณก็เป็นได้ อย่าลืมนะครับว่าการแต่งตัวให้เป็นตัวเองนั้นจะเป็นการเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง แต่ในทางกลับกันการแต่งตัวที่ไม่ใช่ตัวเองจะลดความมั่นใจของตนเองลง (อย่าลืมข้อ 2)

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับเคล็ดลับเพิ่มเสน่ห์เพื่อมัดใจสาวๆที่นำมาฝากกันในวันนี้ ผมหวังว่าผู้ชายหลายคนจะนำไปปรับใช้ให้เข้ากับตัวเองนะครับ ได้ผลอย่างไรก็เมล์มาบอกกันบ้างนะครับ จะได้แชร์ประสบการณ์กันเพื่อนำไปต่อยอดเพิ่มเสน่ห์มัดใจสาวของตนเองได้อีก วันนี้แค่นะครับ สวัสดีครับ

comments