Home > สไลด์ > ออกเดตกับสาวมหาลัยยังไง ไม่ให้ dead

ออกเดตกับสาวมหาลัยยังไง ไม่ให้ dead

Advertising


cw2

 

สวัสดีครับกลับมาพบกับผมอีกครั้งแล้วนะครับจากคราวที่แล้วใครได้ทำแล้วบ้าง ยกมือขึ้นครับ หรือว่าทำแล้วได้ผลยังไงก็บอกกันบ้างนะครับจะได้หาบทความมาให้อีก

วันนี้ก็ตามหัวข้อเลยครับ ออกเดตกับสาวมหาลัยยังไงไม่ให้ dead เช่นเคยครับก่อนที่เราจะทำอะไรพวกเราก็ต้องเข้าใจสาวๆมหาลัยกันก่อนนะครับว่าพวกเธอคิดอะไรกันอยู่  สาวๆมหาลัย หรือรวมถึงหนุ่มๆบางคนอาจจะมาจากโรงเรียนหญิงล้วน ชายล้วน หรือไม่เคยออกไปไหนกับเพื่อนด้วยเลย ดังนั้นการออกเดตเลยเป็นเรื่องสำคัญนะครับ ที่สำคัญเพราะว่าหากออกเดตด้วยความประทับใจเนี่ย ความสัมพันธ์ก็จะดีขึ้นเป็นลำดับแต่ถ้าแป๊กก็จบ ดังนั้นการออกเดตด้วยรูปแบบเดิมๆ เช่น ไปกินข้าว ดูหนัง เดินห้างแล้วก็กลับ ผมว่ารูปแบบนี้ก็อาจจะทำให้ประทับใจได้อยู่เหมือนกัน แต่วันนี้เราจะมาออกไอเดียการออกเดตแบบอื่นๆที่น่าจะทำให้พวกเธอสนุก และประทับใจในตัวเราได้เหมือนกันครับ

ไอเดียที่ 1 ออกเดตในวันพิเศษ

“เรียนมหาลัยให้สนุก ต้องลุยทุกกิจกรรม” ผมว่าการเรียนมหาลัยให้มีความสุข มีประสบการณ์ที่ดีการเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆที่มหาลัยจัดขึ้น น่าจะเป็น”เหตุ” ที่ทำให้เราชวน สาวๆมาออกเดตกับเราได้ไม่ยากครับ

มหาลัยต่างๆมักจะมีกิจกรรมต่างๆที่น่าสนุก น่าสนใจ ที่เราน่าจะนำมาชวนสาวไปออกเดตกับเราได้ง่ายๆเลยครับอาจจะเป็นวันสำคัญต่างๆ เช่น วันลอยกระทง วันกิจกรรม วันแสดงละครเวทีคณะต่างๆ วันแสดงดนตรี(พื้นบ้าน ไทย หรือสากล) หรือ วันแสดงผลงานทางศิลป์ และอื่นๆอีกมากมาย รับรองว่าสาวๆก็คงอยากจะไปเหมือนกันเพราะว่าหลายๆคนในมหาลัยไปกันหมดแล้วหากเธอไม่ไปสงสัยตกเทรนด์ และที่สำคัญบางกิจกรรมก็จะช่วยเซฟเงินในกระเป๋าเราอีกด้วย

แต่หากในมหาลัยไม่มีกิจกรรมหรืองานที่น่าสนใจจะไปก็แนะนำไปสถานที่ต่างๆในเมืองที่มีกิจกรรมครับ ถ้าในกรุงเทพ ผมแนะนำท้องฟ้าจำลองครับ รับรองครับ ไปดูดาวที่ตอนกลางวัน เหมือนกับหนังเรื่อง รถไฟฟ้ามาหานะเธอ (ไม่รู้จะเก่าไปไหมนะครับ) แล้วตรงข้ามก็มีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเล็กๆ หรือถ้าอยู่โคราช ผมแนะนำวัดศาลาลอยครับ แนะนำไปเลยครับวัดนี้ไปไหว้พระ ทำบุญโลงศพ ไหว้พระราหูแล้วดวงจะดี มีสิริมงคล อ่านดวงกับหมอลักษณ์ (สาวๆชอบดูดวงนะครับ) ผมว่า ไม่ผิดหวังเธอจะชวนเราคุยเลยทีเดียว และอย่าลืมฟังเธอมากๆนะครับ(ลองกลับไปอ่านบทความเก่าด้วยนะครับ)

ไอเดียที่ 2 ออกเดตระหว่างวัน

การเรียนมหาลัยนั้น ถ้าไม่ได้เรียนคณะเดียวกันเอกเดียวกันปีเดียวกัน ก็เป็นธรรมดาที่จะไม่ค่อยได้เจอกันมากนักเพราะว่าบางคณะอยู่ห่างกันไกลลิบ บางมหาลัยเรียนคนละคณะ ก็คนละวิทยาเขตกันเลย ยิ่งไม่ค่อยเจอกันเข้าไปใหญ่ บางคน บางคู่ เรียนชั้นปีสูงขึ้น ยิ่งไม่มีเวลาครับ ต้องเฝ้าแลบ เก็บข้อมูล วิเคราะห์ข้อมูล สรุปข้อมูล ซักซ้อมงานวิทยานิพนธ์ และอีกสารพัดจะงาน ทำให้ไม่เห็นหน้ากันเลย แถมความเครียดความกดดันเพิ่มขึ้นอีกต่างหาก วันนี้ผมมีไอเดียง่ายๆครับ นั่นคือ ก่อนเข้าเรียนช่วงบ่าย หากไม่อยู่ไกลกันมากลองหาเวลาสั้น ซักประมาณ  10-20 นาที ไปนั่งใต้ต้นไม้ หรือร่มไม้ กินขนม ของว่างต่างๆ พร้อมแชร์ประสบการณ์ซึ่งกันและกันเป็นการระบายความเครียดความกดดันของการเรียนในวันนี้ ก่อนที่จะไปเรียนกันต่อ บางทีความผ่อนคลายอาจจะทำให้งานเดินหน้ามากขึ้นก็เป็นได้

ไอเดียที่ 3 ออกเดตที่บ้าน

“มีใครปฏิเสธไหมครับว่า ออกเดตไปห้าง เดินดูของ กินข้าว ดูหนังไม่สนุก” ใช่ครับ ออกเดตอย่างนั้นสนุก ประทับใจแน่ๆ แต่ว่าเราคงทำได้ไม่บ่อยใช่ไหมครับ อาจเป็นเพราะว่าเรื่องของเวลา ที่ไม่ตรงกัน เรื่องของการเรียนที่หนักขึ้น หรือเงินในกระเป๋าที่อำนวยบ้าง และไม่อำนวยบ้าง

งั้นลองไอเดียนี้ครับ มาออกเดต ดูหนังในบ้านกัน เรียกกันมาหลายๆคน ทำอาหารกินร่วมกัน หรืออาจะสั่งพิซซ่ามากินก็ได้ครับ แล้วเลือกหนังที่เราชอบ หรือเราไม่ได้ดู มาเปิดโรงหนังหย่อมๆ ในบ้านดูร่วมกันจะได้อารมณ์ดีครับ อาจจะดูเรื่องที่ลาโรงไปก่อนที่เราจะได้ดู หนังนอกกระแส หรือหนังที่เราประทับใจ ไอเดียนี้ไม่เลวใช่ไหมล่ะครับ ดูหนังเหมือนกัน แต่ประหยัดกว่ากันเยอะ เราต้องยอมรับนะครับว่าหลายคนชอบดูหนังโรง แต่เราดูหนังโรงทุกเรื่องไม่ได้หรอกครับ ถ้าไม่ใช่นักวิจารณ์หนังหรือคนฉายหนัง

ไอเดียที่ 4 ออกเดตกลางแจ้ง

“วันหยุดยาวไปไหนกันดี” อย่าตอบนะครับว่า นอนอยู่ห้อง หรือ เข้าห้องสมุด หรือ เข้าแลบ หรือเดินห้าง  ไม่เอาน่าทำอย่างอื่นบ้างครับ วันหยุดยาวอย่างนี้ ลองชวนกันออกเดตไปทำกิจกรรมกลางแจ้งกันบ้างครับ จะเล่นกีฬากลางแจ้ง กลางน้ำ หรือกลางอากาศ ก็ว่ากันไป หรือจะไปปีนเขา ก็ไม่เลวนะ หรือ จะท่องเที่ยวสถานที่ใกล้ๆแบบ unseen ก็ได้ครับ (แต่หนุ่มต้องวางแผน พร้อมเตรียมข้อมูลมาด้วยนะไม่งั้นแป๊ก) หรือกิจกรรมสุดฮิตตอนนี้ครับ ปั่นจักรยานเพื่อชมธรรมชาติหรือดูเมืองก็ได้ และไหนๆก็ออกเดตกลางแจ้งกันแล้ว อย่าลืมมองหาร้านอาหารธรรมดาแต่อร่อยไว้พาไปกินกันด้วยครับ (หนุ่มอย่าลืมหาข้อมูลมาด้วย) รับรองออกเดตแบบนี้น่าจะเป็นประสบการณ์ที่ดีของสาวๆแน่นอน อย่าลืมนะว่ามาเรียนมหาลัยทั้งทีก็ต้องหาประสบการณ์สนุกๆไว้หน่อย

ไอเดียที่ 5 ออกเดตวันแปลก

หากเหนื่อยกับการออกเดตข้างนอกแล้ว ทำไมไม่ลองออกเดตที่บ้านดูบ้างล่ะ นัดเพื่อนๆกลุ่มใหญ่ๆ มาทำกับข้าวร่วมกัน การทำกับข้าวร่วมกันนอกจากจะทำให้อาหารอร่อยกว่าเดิมแล้ว หากหนุ่มคนไหนทำอาหารเป็น รับรองครับว่าได้คะแนนเพิ่มจากสาวๆอีกมากเลยทีเดียวครับ หลังจากกินข้าวกันแล้วก็กลับบ้าน ไม่ใช่ครับ หากิจกรรมสนุกๆไว้เล่นรวมกันครับ เช่น แบ่งกลุ่มทายคำ ทายภาพวาด เล่นไพ่อีแก่(กินน้ำ ไม่กินตังค์นะ) แข่งเล่นเกมส์เต้น ร้องคาราโอเกะ หรือ อาจจะจัดกิจกรรมวันสำคัญ เช่น ฮาโลวีน คริสต์มาส วันปีใหม่ เซอร์ไพร์สวันเกิดเพื่อน แต่งแฟนซี หรืออะไรก็ได้ที่ทำให้สนุกคลายเครียด ผมรับรองว่าความสนุก จะทำให้สาวๆประทับใจในการออกเดตครั้งนี้

เป็นยังไงกันบ้างครับกับไอเดียออกเดตกับสาวๆมหาลัย นอกเหนือจากรูปแบบเดิมที่ผมแนะนำในวันนี้ ยังไงก็ลองนำไปใช้กันดูนะครับ เผื่อว่าการออกเดตที่แตกต่างจากเดิม นอกจากจะเพิ่มประสบการณ์ ให้เราแล้ว ยังเพิ่มความประทับใจให้กับคู่เดตของเราอีกด้วยครับ สำหรับวันนี้แค่นี้นะครับ สวัสดี

 

comments