Home > สไลด์ > 10 เคล็ดลับความงามที่ผู้หญิงทุกคนควรรู้

10 เคล็ดลับความงามที่ผู้หญิงทุกคนควรรู้

Advertising


ph1

คนส่วนใหญ่มักจะรู้วิธีดูแลรักษาผิว, เส้นผมและเล็บของตัวเอง แต่คำว่า “รู้” ในโลกของความสวยความงามมักจะเป็นข้อมูลเชิงปฏิบัติที่ผิดๆ หรือไม่ก็มักจะเป็นคำแนะนำโดยทั่วไปเท่านั้น เราจะรู้เพียงแค่ควรจะทำอะไรแต่ไม่รู้ว่าควรทำอย่างไร หรือไม่ก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรให้ถูกต้องเหมาะสม ถึงเวลาแล้วที่คุณจะได้รู้จักคำว่า “รู้” อย่างแท้จริงด้วยเคล็ดลับที่แท้จริงของการดูแลรักษาความงาม จากการระคายเคืองผิวไปจนถึงการเตรียมความพร้อมของมือและเท้า เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด นี่คือเคล็ดลับความงามที่ผู้หญิงทุกคนควรรู้

ph2

เคล็ดลับ: ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวของคุณ สามารถสร้างสิ่งเลวร้ายให้กับผิวคุณได้ (อาจจะ)

การทำความสะอาดสามารถสร้างอาการระคายเคืองได้ แม้ว่าผิวจะมีสุขภาพดีก็ตาม มันอาจจะเป็นการสร้างความรู้สึกไว หรือ “ปัญหา” ให้กับผิวได้ ถ้าอย่างนั้นคุณจึงต้องมีวิธีที่ดีที่สุดของการทำความสะอาดผิว เพื่อที่ในอนาคตจะได้ไม่ต้องเกิดอาการระคายเคืองใดๆ ขึ้นอีก? วิธีการแก้ปัญหาที่เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว เริ่มจากการมองหาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่มีความอ่อนโยน ในการขจัดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินออกไปโดยไม่ทำให้ผิวของคุณแห้งตึง – ไม่มีส่วนผสมของสารชำระล้าง, แอลกอฮอล์, น้ำหอม, สารที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองหรือส่วนผสมที่จะทำให้รูขุมขนอุดตัน หมายถึงผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติอย่างนั้นหรือ? ไม่หรอก รายชื่อส่วนผสมจากธรรมชาติที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองประกอบด้วย มะนาว, มินท์, อบเชยและน้ำมันหอมระเหย

ph3

เคล็ดลับ: หยุดการหลีกเลี่ยงการผลัดเซลล์ผิว; เริ่มต้นผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง

ผู้หญิงบางคนประสบความสำเร็จกับการมีความสมบูรณ์แบบ “เปล่งปลั่ง” ของผิวพรรณ ได้อย่างไร? แน่นอนว่าส่วนหนึ่งจะต้องมาจากพันธุกรรมนั่นแหละ ยังไงก็ตามยีนส์ที่ดีก็สามารถช่วยได้เช่นกัน ซึ่งจะมาในรูปแบบของการผลัดเซลล์ผิว โดยเริ่มการผลัดเซลล์ผิวของคุณด้วยผลิตภัณฑ์ประเภทเซรั่มสำหรับการดูแลผิว และครีมบำรุงหลังการผลัดเซลล์ผิว เพื่อผิวสว่างใส “เปล่งปลั่ง” นี่คือประโยชน์ที่คุณจะได้รับ สิ่งที่ควรรู้: สำหรับผิวที่มีปัญหาสิวและ/หรือผู้ที่เป็นโรคหน้าแดง (โรเซย์ชา) ควรใช้กรดซาลิไซลิกสำหรับการขัดผิว และควรได้รับคำแนะนำจากแพทย์ผิวหนังอย่างใกล้ชิด

ph4

เคล็ดลับ: เรตินอยด์ สิ่งที่ดีที่สุดของการลดเลือนริ้วรอย คุณเคยลองใช้แล้วหรือยัง

ครั้งแรกของพัฒนาการในการเพิ่มประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์รักษาสิว ด้วยส่วนผสมของ เรตินอยด์หรือเรตินอล ซึ่งเป็นสารเคมีที่แตกอนุพันธ์มาจากกรดวิตามินเอที่มีความอ่อนโยนต่อผิว สามารถทำงานได้ทั้งผิวหนังชั้นนอกหรือหนังกำพร้าและชั้นผิวหนังแท้ ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วผลัดเปลี่ยนออกมาในรูปแบบของ “คีราติโนไซต์” หรือที่เรียกโดยทั่วไปว่า “ขี้ไคล” อีกทั้งยังช่วยในการเพิ่มการผลิตคอลลาเจน, กรดไฮยาลูโรนิคและคาร์โบไฮเดรตที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติของร่างกาย เป็นสารหล่อลื่นในบริเวณข้อต่อ, กล้ามเนื้อและผิวหนัง เรตินอยด์ ยังสามารถเร่งความไวต่อแสงจากดวงอาทิตย์ของผิวหนังได้อีกด้วย ดังนั้นจึงควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของเรตินอยด์ในเวลากลางคืน หรือช่วงเวลาที่ห่างไกลจากแสงแดด เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด

ph5

เคล็ดลับ: อยากมีผิวสวย? ลองใช้น้ำตาลขัดผิวสิ

การดูแลผิวหน้าอย่างเป็นประจำคือสิ่งจำเป็นสำหรับการดูแลรักษาให้มีสุขภาพผิวที่ดี – การดูแลเองที่บ้านก็สามารถทำให้มีผิวสุขภาพดีได้เช่นเดียวกับการทำสปาตามสถาบันเสริมความงามเช่นกัน ยังมีอีกหลากหลายวิธีสำหรับการดูแลผิวพรรณด้วยตัวเองที่บ้านได้อย่างมืออาชีพ เริ่มต้นจากการมองหาน้ำตาลก่อนเป็นอันดับแรก หนึ่งในวิธีที่ดีสำหรับการผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติ จากนั้นจึงเริ่มทำการสครับผิวด้วยน้ำตาลอย่างอ่อนโยน วนเป็นวงกลมให้ทั่วผิวหน้า จากนั้นจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่นและซับหน้าให้แห้ง เพียงแค่นี้สิ่งมหัศจรรย์ก็จะเกิดขึ้นกับผิวคุณแล้วล่ะ และอีกขั้นตอนคือการอบผิวจากไอน้ำ ด้วยวิธีง่ายๆ เพียงใช้หม้อต้มน้ำให้เดือด ยกลงออกจากเตา ชะโงกหน้าไปยังบริเวณปากหม้อเพื่อให้ไอน้ำพุ่งขึ้นมากระทบผิวหน้า เพียงไม่กี่นาทีคุณก็จะรู้สึกถึงความผ่อนคลายของผิวหน้าได้แล้ว

ph6

เคล็ดลับ: การขัดผิวโดยไม่ต้องใช้ความพยายามให้มากมาย

ใบหน้าของคนเรามักจะได้รับการดูแลอย่างเป็นพิเศษ ในขณะที่ผิวกายมักจะถูกทอดทิ้งหรือหลงลืม จากผิวฝ่าเท้าที่ด้านแห้ง, เกล็ดแห้งบนขา, ข้อศอกและแขน ร่างกายที่ใช้งานหนักของเรา บ่อยครั้งของการ “ขัด” (อ่าน:สบู่) มันคือการทำร้ายผิว เรามีวิธีใหม่ที่แสนง่ายดายมานำเสนอ ไม่แน่ว่าคุณสามารถหาได้เองจากในครัวนั่นแหละ เริ่มจากผสมน้ำมันมะพร้าว, เกลือโครเชอร์หรือน้ำตาล และใบโหระพาสับเล็กน้อย ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน จากนั้นจึงเริ่มต้นขัดผิว และปิดท้ายด้วยการอบผิวด้วยไอน้ำ การขัดผิวเป็นประจำจะช่วยในการผลัดเซลล์ผิวได้มากยิ่งขึ้น

ph7

เคล็ดลับ: แช่เล็บมือและเล็บเท้ากันดีกว่า

เล็บมือ: แช่เล็บของคุณไว้ วิธีนี้จะทำให้ดีขึ้นหรือไม่? ผสมเจลอาบน้ำกับน้ำอุ่นเข้าด้วยกัน และแช่มือของคุณทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที เพื่อให้หนังกำพร้าของคุณหลุดลอกออกได้อย่างอ่อนโยน เล็บเท้า: แม้แต่หินภูเขาไฟก็ไม่สามารถทำให้ผิวหนังที่ด้านแข็งหลุดออกได้ ซึ่งปัญหาพวกนี้เกิดจากการใช้งานเท้าอย่างหนักตลอดทั้งวันของคุณนั่นเอง ลองใช้น้ำมันนวดเท้านวดให้ทั่วจากนั้นจึงใช้กระดาษแก้วห่อทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที เชื่อเถอะคุณจะได้พบกับผิวฝ่าเท้าใหม่ราวเด็กแรกเกิดเลยล่ะ

ph8

เคล็ดลับ: สร้างความชุ่มชื้นให้เส้นผมอย่างถูกวิธี โดยการหลีกเลี่ยงรากผม

การนวดผมแบบล้ำลึก นำมาซึ่งปัญหาของผมแห้งและหยิกฟู ไม่ว่าคุณจะใช้ครีมบำรุงผมหรือวิธีง่ายๆ อย่างน้ำมันมะกอก (เคล็ดลับแบบมืออาชีพ: ใช้น้ำมันมะกอกเคลือบผม ผึ่งไว้กลางแสงอาทิตย์) ทำให้แน่ใจว่าคุณทำอย่างถูกวิธี เริ่มต้นการดูแลเส้นผมของคุณโดยที่ไม่ทำให้เส้นผมขาดหลุดร่วง เพียงแค่หลีกเลี่ยงบริเวณรากผม: เนื่องจากศีรษะของเราจะมีการผลิตน้ำมันตามธรรมชาติออกมาในบริเวณรากผม ดังนั้นการนวดผมโดยหลีกเลี่ยงในบริเวณนี้จะเป็นการช่วยถนอมสุขภาพผมและหนังศีรษะได้เป็นอย่างดี

ph9

เคล็ดลับ: การรักษารังแคของคุณ

แชมพูขจัดรังแค คือผลิตภัณฑ์ที่ทำร้ายหนังศีรษะอย่างแท้จริง ทำไมล่ะ? เพราะคนส่วนใหญ่มักจะเข้าใจไปว่ารังแคเกิดจากอาการแห้งของหนังศีรษะ ซึ่งแท้จริงแล้วเกิดจากการชำระล้างเส้นผมไม่ถูกวิธีและการสะสมของสารตกค้างจากผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน แชมพูขจัดรังแคไม่สามารถรักษารังแคได้ หาก “รังแค” ไม่หายขาด เพียงแค่ใส่ใจกับการชำระล้างเส้นผมและหนังศีรษะหลังการสระผมอย่างละเอียด หรือเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมของคุณ

ph10

เคล็ดลับ: ผมสั้นอาจทำให้คุณดูแก่

คนส่วนใหญ่ทั่วโลกเริ่มนิยมทรงผมสั้นกันมากขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่โปรดระวัง: การตัดผมสั้นจนเกินไปอาจเกิดความเสี่ยง หากคุณพยายามที่จะรักษาความอ่อนวัยไว้ การที่มีผมสั้นทำให้คุณต้องเปิดเปลือยผิวบริเวณหลังใบหูและเมื่อนั้นแหละ ที่อายุของคุณจะปรากฏแก่สายตาผู้อื่น

ph11

เคล็ดลับ: ระบุความยาวการตัดผม ด้วยการไม่ระบุความยาวเป็นนิ้ว

การจัดแต่งทรงผมเป็นเกมของหน่วยนิ้ว ลูกค้าโดยส่วนใหญ่จะบอกกับช่างตัดผมไปว่า “2 นิ้ว” หรือหน่วยวัดอื่นๆ แต่ช้าก่อน จากมุมมองของช่างและลูกค้า – ย่อมมีความแตกต่างของคำว่านิ้วอย่างสิ้นเชิง เปลี่ยนมุมมองโดยการระบุจากการกะความยาวด้วยนิ้วของคุณเองเพื่อบอกความยาวที่คุณต้องการตัดออกไป มันไม่ได้สำคัญว่าจะเท่ากับ 3 นิ้วของคุณหรือ 2 นิ้วของช่างตัดผม เพียงแค่กะความยาวด้วยมือของคุณ หน่วยวัดของคุณและช่างตัดผมจะเท่ากันโดยทันที

comments