Home > สไลด์ > 7เคล็ดลับ”จับใจ”สาว

7เคล็ดลับ”จับใจ”สาว

Advertising


cw3

            ไม่มีนิยามทางวิทยาศาสตร์ ใดที่อธิบายผู้หญิงได้ บางคนชอบนักกีฬา บางคนชอบคนหล่อ บางคนไม่หล่อแต่ชอบคนมีคาแรกเตอร์ และอื่นๆ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะว่าพวกเธอมีความแตกต่างกัน อาจะเป็นที่การเลี้ยงดู ฐานะทางบ้าน ประสบการณ์ หรือไอดอลที่ชอบ สิ่งเหล่านี้ผลักดันให้พวกเธอมีความชอบที่แตกต่างกันแต่ในความแตกต่างเหล่านี้ก็มีเคล็ดลับบางอย่างที่เราสามารถนำมาพัฒนาตนเอง เพื่อที่จะ “จับใจ” สาวๆได้ครับ

  1. เคล็ดลับ  วางเป้าแล้วส่อง

แน่นอนครับว่า หนุ่มหล่ออย่างเราทุกคนต้องมี “เป้าหมาย” ที่เราต้องแอบมอง แอบส่องแน่นอนครับ แต่ทางที่ดีเราควร

จะต้องมีการศึกษาเป้าหมาย หรือทำการบ้านหาข้อมูลสักนิดหนึ่งครับข้อมูลที่เกี่ยวข้องก็อย่างเช่น ความชอบ ไม่ชอบ งานอดิเรก ดาราไอดอล อาหาร ร้านประจำ ที่นั่งประจำเธอ เสื้อผ้า สี นิสัยส่วนตัว ความฝัน เป็นต้น สิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวบอกครับว่าเรากับเธอ มีรสนิยมเดียวกันหรือไม่ เข้ากันได้หรือเปล่า สำหรับข้อมูลนั้นนอกจากการสังเกตเอาจากการ “ส่อง” แล้ว ก็ควรมีการซักถามจากเพื่อนเธอ หรือเพื่อนของเพื่อนเธอนั่นแหละครับ หรือถ้าจะให้ดีหน่อยก็ “ส่อง” เอาจากพวกเฟส อินสตราแกรมนี่แหละ หาแล้วก็เก็บข้อมูลเขียนไว้ด้วยนะครับ(กันลืม) เผื่อว่าเราได้คุยกับเธอไม่ว่าจะบังเอิญหรือจงใจ จะได้มีเรื่องคุยกับเธอได้นานหน่อยไง ดีไม่ดีเธออาจจะคิดว่าเราคุยสนุก ประทับใจและจำเราได้อีกต่างหาก (คะแนนมาเพียบ)

     2. เคล็ดลับ มองกระจกตรงหน้า

“รู้เข้า รู้เรา รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้ง” ข้อคิดจากซุนวู่ นี้ยังใช้ได้เสมอครับ ในเคล็ดลับแรกนี่ เรารู้จักเขา คือ เป้าหมายของเราไปแล้ว ต่อไปเราต้องรู้จักตัวเองด้วยนะครับ ว่าเรานั้นมีข้อดี ข้อเสียอะไรบ้าง ผมแนะนำให้เขียนออกมาครับเป็นข้อๆเลยครับ และจะดีมากถ้าเรากล้าถามข้อดี ข้อเสียเราจากคนใกล้ตัว เช่น พ่อแม่ เพื่อนสนิท หรือครู อย่าอายครับที่เราจะต้องยอมรับข้อเสียของตัวเองบางข้อ เช่น แอบแคะจมูก ชอบเรอหลังอาหาร ชอบเสียงดังโวยวายพูดหยาบคาย(บ่อย) และอย่าอายในข้อดีของเราครับ เชื่อผมไหมว่า ผู้ชายหลายคนอาจจะทำงานช่างไม่เป็น แต่ทำกับข้าวอร่อย  เขียนไปเลยครับ จะเขียนว่าอะไรก็ว่าไปครับ หล่อ ดูดี พูดเพราะ เล่นกีฬาเก่ง หรือเป็นโอตาคุนารุโตะ จากนั้นก็นำมาอ่านแล้วเปรียบเทียบกันครับ เพื่อไปสู่ข้อต่อไป

       3. เคล็ดลับ พัฒนาตนเอง

เมื่อเรารู้จักตนเองจากการเขียนรายการแล้ว ต่อไปก็ควรเขียนวิธีการพัฒนา “ข้อดี” ของตัวเองให้เด่นชัดขึ้นไปอีกครับ หรือทำให้มันดีขึ้น มากขึ้น เพื่อแสดงความเป็นตัวเองออกมาครับ ส่วนข้อเสีย เราก็ต้องยอมรับ และแก้ไขมันครับ เคล็ดลับสำคัญอยู่ที่ว่าเราต้องยอมรับมันก่อนนะครับ ถ้าไม่ยอมรับ การแก้ไขก็ไม่เกิดประโยชน์ เพราะว่าใจเราไม่ยอมรับการแก้ไขก็จะเป็นการฝืนใจทำช่วงสั้นๆเท่านั้นแก้ได้ไม่นานก็กลับมาเป็นใหม่ นอกจากนั้นการแก้ไขบางอย่างอาจใช้เวลาไม่นานแต่บางอย่างใช้เวลานานครับ ก็ดีกว่าไม่ทำอะไรเลย เช่น หนุ่มหล่อบางคนมีปัญหาในการสนทนากับเพศตรงข้ามเพราะเรียนโรงเรียนชายล้วนมาตลอด ดังนั้น หากจะแก้ไขหนุ่มๆอย่างเราก็ยิ่งต้องหาทาง หาเวลา หาเรื่องคุยกับสาวๆให้บ่อยขึ้น อาจจะไม่ใช่การคุยเชิงชู้สาวอย่างเดียว แต่อาจจะเป็นการคุยกับเพื่อนในกลุ่มก็ได้ อาจคุยกันเรื่องงานอดิเรก การเรียน

เทรนด์การแต่งตัว ดนตรีใหม่ เพลงออกใหม่ หรือละครเมื่อคืน เป็นต้น ทำให้บ่อยครั้งครับเวลาจะไปจีบหญิงจริงๆขึ้นมาจะได้ไม่เกร็งจนตัวสั่นให้สาวๆตกใจได้ แต่ว่าขอนิดหนึ่งนะว่าหาข้อมูลสักเล็กน้อยก่อนไปคุย บางคนชวนเพื่อนผู้หญิงคุยทั้งทีคุยแต่ผลฟุตบอลเมื่อคืนอย่างเดียวเลย ไม่ใช่อะไรหรอกครับ เกิดเธอตอบได้ดีกว่า เพราะดูสด เราดูแต่ไฮไลต์อย่างเดียวจะหงายเงิบเอานะครับ ฮา

  4. เคล็ดลับ เล็งผล ทำซ้ำ

เมื่อเราเริ่มพัฒนาตัวเองแล้วอย่าลืมตรวจสอบตัวเอง เช็คผลตัวเองหน่อยว่ามีการก้าวหน้าไปอย่างไรแล้ว หากเราแต่งตัวเฉิ่มๆ ลุงๆ ไปข้างนอก ลองถ่ายรูปชุดปัจจุบันที่เราใส่ประจำกับอดีต ดูสิครับ มีการพัฒนาไปบ้างหรือเปล่าหรือบางคนมีอาการตื่นเต้น (เกร็ง) เวลาคุยกับผู้หญิงจนตัวสั่นพูดไม่ถูก ก็ลองดูสถิติการคุยกับผู้หญิงดูครับว่า หากเราทำ 10 คนแล้ว มีอาการเกร็งกี่คน และไม่เกร็งกี่คน ดีขึ้นจากเดิมหรือแย่ลงกว่าเดิม (ไม่ต้องอายหรอกครับ ของอย่างนี้เรารู้เองคนเดียวอยู่แล้ว)

  5. เคล็ดลับ ฟังคำวิจารณ์

เคล็ดลับต่อไปคือ การพัฒนาตัวเอง  ต้องอย่าลืมรับฟังเสียงรอบข้างด้วยนะครับ หนุ่มๆทั้งหลายต้องฟังคำวิจารณ์จากคนรอบข้างด้วยครับ อาจจะเป็นเพื่อน แฟน พ่อแม่ หรือครูอาจารย์ แต่เมื่อฟังแล้วต้อง ใจเย็น ซื่อสัตย์ และยอมรับมันนะครับ เพราะคำแนะนำของคนรอบข้างจะทำให้เราเข้าใจตัวเองได้ดีขึ้น บางคนไม่รู้หรอกครับว่า เวลาเราอยู่กับคนอื่นเราแสดงออกอย่างไร สีหน้า ท่าทาง เป็นอย่างไร นอกจากนั้นการฟังคำวิจารณ์จากคนอื่นจะทำให้เรามีความมั่นใจมากขึ้น แต่จะไม่หยิ่ง (อย่าลืมนะครับผู้หญิงไม่ชอบหรอกครับผู้ชายหยิ่ง) รับฟังคำวิจารณ์แล้วก็อย่าลืมนำมาพัฒนาตัวเองด้วยล่ะ ไม่แน่ว่าสาวๆที่วิจารณ์คุณอยู่ อาจจะกำลังให้คะแนนความใจกว้างของคุณในการรับฟังคนอื่นอยู่ก็ได้นะครับ

6. เคล็ดลับ พบพานของใหม่

อย่าลืมให้เวลากับตัวเองด้วย แต่ผมไม่ได้หมายถึง อยู่คนเดียวจนกลายเป็นคนโลกส่วนตัวสูงหรือพวกอารมณ์ศิลปิน(ติสท์) ลองหาเวลาว่างทำกิจกรรมอื่นๆทำ เคล็ดลับของผมก็คือ ทำสิ่งที่มันตรงข้ามกับตัวเองไปเลย เช่น เรียนสิ่งที่ไม่เคยทำ(ทำอาหาร เบเกอรี่) ออกกำลังกาย(เล่นโยคะ เต้นแอโรบิค) เล่นกีฬาแบบใหม่ ออกค่ายอาสา หรือทำกิจกรรมของมหาลัย เป็นต้น การทำเรื่องเหล่านี้ได้อะไรหลายอย่างครับ ไม่ว่าจะเป็นสังคมใหม่ เพื่อนใหม่ การฝึกฝนตนเองสำหรับสถานการณ์เฉพาะหน้า หรือเพิ่มความมั่นใจในตัวเอง และที่สำคัญการทำสิ่งเหล่านี้เป็นการบ่งบอกถึงความเป็นตัวเองด้วยครับ สาวๆน่ะคนหล่อก็ชอบอยู่ แต่คนมีความมั่นใจ มีคาแรกเตอร์เป็นของตัวเองสาวๆก็มองเหมือนกันนะครับ

7. เคล็ดลับ นิ่งไว้เก็บอาการ

ความนิ่งสงบความเคลื่อนไหว ภาษิตจีนบทนี้ผมเองมองว่า ยังได้อยู่นะครับ หนุ่มหล่ออย่างเราหากสนใจสาวไหนอยู่ล่ะก็ให้นิ่งไว้ครับ ยืนอยู่นิ่งๆแล้วสาวๆจะเดินมาหาเองครับ โอ้ย ไม่ใช่ครับ นิ่งของผมไม่ได้หมายถึงนิ่งแบบนั้นครับ คำว่านิ่งในที่นี้หมายถึง หากเราสนใจสาวคนไหนแล้วล่ะก็ ควรแสดงท่าทีด้วยความมั่นใจ (เคล็ดลับคือ พูดจาสั้น กระชับ เสียงราบเรียบ และที่สำคัญคือ สบตา ยิ้มด้วยจะดีมาก แต่ยิ้มมากจะว่าบ้า) ไม่วอกแวก หรือที่เรียกว่า “อย่าลก” (ไม่รู้ยังใช้กันไหมคำนี้) เพราะหากคุณลกมากสาวๆจะดูว่าคุณไม่มั่นใจ ไม่จริงใจ ไม่น่าสนใจ และเมื่อส่งสัญญาณไปแล้วก็รอท่าทีตอบกลับครับ หากเยสก็โอเคกันไป แต่หากโนก็อย่าแสดงอาการครับ นิ่งไว้ก่อน(พ่อสอนไว้) เอาไว้เข้ามุม(กลับบ้าน)แล้วค่อยออกอาการครับ(เพราะสาวบางคนมีลองใจ) ไม่งั้นเสียฟอร์มแย่

เป็นยังไงกันบ้างครับ เคล็ดลับ “จับใจ” สาวในวันนี้ของผมที่นำมาฝากเพื่อนๆกัน บางข้อ บางคนอาจจะทำแล้ว แต่บางข้อก็ไม่เคยทำอย่างไรก็ดียังไงก็ไปลองดูกันนะครับ ได้ผลเป็นอย่างไรก็มาบอกกันบ้าง วันนี้สวัสดีครับ

comments